Nghiêm túc công tác bảo quản bài thi, chấm thi

Thứ sáu - 09/07/2021 04:03 296 0
GD&TĐ - Sáng 8/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Cao Bằng.
Nghiêm túc công tác bảo quản bài thi, chấm thi

Đoàn đã đến kiểm tra cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch Covid-19 và thăm hỏi, động viên thí sinh, cán bộ làm công tác thi tại 2 điểm thi: Trường THPT chuyên Cao Bằng và Trường PTDT Nội trú tỉnh Cao Bằng.

Điểm thi Trường THPT chuyên Cao Bằng có 10 phòng thi với 236 thí sinh. Ngoài ra, điểm thi có 6 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ và 1 phòng cách ly. Trước khi bước vào kỳ thi, điểm thi đã chuẩn bị chặt chẽ các khâu nhằm bảo đảm đúng quy trình, kỹ lưỡng. Phối hợp với ngành Y tế địa phương chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị y tế và các lực lượng chức năng để bảo đảm an ninh, an toàn xung quanh điểm thi và công tác phòng dịch Covid-19.

Theo báo cáo, điểm thi Trường PTDT Nội trú tỉnh Cao Bằng có 132 thí sinh đăng ký dự thi tại 7 phòng thi. Điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.

Thực tế kiểm tra cho thấy, các điểm thi đã tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch; trang bị nước rửa tay khử khuẩn ngoài phòng thi; phân luồng thí sinh từ đầu cổng trường.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2021 của các điểm thi và Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cao Bằng.

Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi và Hội đồng coi thi nhắc nhở, quán triệt vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Tiếp tục thực hiện công tác bảo quản đề thi, bài thi, chấm thi.

Các điểm thi chú ý thực hiện an toàn phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai. Dù tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận ca nhiễm hay nghi nhiễm Covid-19, song cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch để kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Bắc Kạn (TP Bắc Kạn); động viên, thăm hỏi cán bộ coi thi và thí sinh dự thi.

Chiều 8/7, sát giờ thi, trời mưa rất to. Điểm thi Trường THPT Bắc Kạn bố trí thanh niên tình nguyện phối hợp với nhân viên y tế địa phương đo thân nhiệt, sát khuẩn tay thí sinh từ cổng trường. Những thí sinh không có ô hoặc áo mưa đều được đội tình nguyện che ô đưa lên phòng thi.

Ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 13 điểm thi với 133 phòng thi và 2.929 thí sinh đăng ký dự thi.

Trước kỳ thi, sở GD&ĐT đã tăng cường tổ chức ôn tập cho thí sinh tại các nhà trường; tổ chức tập huấn coi thi, thanh tra coi thi, chấm thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Các điểm thi chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch theo quy định của ngành Y tế. Mỗi điểm thi chuẩn bị khẩu trang đảm bảo đủ để phát cho mỗi học sinh ít nhất 1 cái/buổi thi. Xây dựng phương án, phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương đảm bảo an ninh an toàn, tổ chức tốt kỳ thi.

Đánh giá cao công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của điểm thi Trường THPT Bắc Kạn và Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đồng thời động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi và thí sinh dự thi.

Thứ trưởng lưu ý địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác bảo quản bài thi, chấm thi và phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện tốt quy tắc 5K trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT.