Người đất Vị Xuyên anh hùng dồn nguồn lực cho Kỳ thi

Thứ bảy - 08/08/2020 09:58 56 0
GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân cả nước và các lực lượng hỗ trợ. Trên mảnh đất Vị Xuyên anh hùng, cán bộ cùng nhân dân các dân tộc cũng đang nỗ lực tổ chức thành công kỳ thi.
Người đất Vị Xuyên anh hùng dồn nguồn lực cho Kỳ thi

Đưa thí sinh ở xa về gần điểm thi để tránh rủi ro

Trên địa bàn huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) tổ chức 3 điểm thi tại: Trường THPT Vị Xuyên, Trường THPT Việt Lâm và điểm thi Trường THCS&THPT Linh Hồ với 608 thí sinh dự thi. Các thí sinh đa phần thuộc 19 dân tộc: Tày, Dao, Mông, Kinh, Nùng, Giấy, Pù Y, Cờ Lao, Pu Péo, Ngạn, La Chí…

Qua tiếp xúc với các thí sinh trong buổi đầu tiên đến làm thủ tục dự thi, nhiều em ở xa nhưng vẫn tự rủ nhau đi xe máy đến trường.

Tuy nhiên, trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ điểm thi đã yêu cầu các em nhà ở xa hoặc đường đến điểm thi phải qua sông, qua suối, không tiện giao thông phải bố trí ở gần trường thi trong những ngày thi; nhằm tránh những bất trắc khi mưa lũ xảy ra, hoặc mất an toàn giao thông trên đường ảnh hưởng đến việc thi.

Theo nhà giáo Lê Thị Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT Vị Xuyên, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Vị Xuyên:  huyện đã chỉ đạo các trường lập danh sách thí sinh cư trú tại các xã, thôn giao thông đi lại khó khăn, có khả năng bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt làm muộn giờ thi hoặc có thể không đến được trường thi. 

BCĐ đã giao cho các đoàn thể chuẩn bị nơi ăn, nghỉ cho thí sinh. Đã bố trí được trên 350 chỗ ở cho các thí sinh tại trường mầm non, trường phổ thông dân tộc nội trú, chỗ nghỉ trọ tại nhà dân gần điểm thi, thậm trí là bố trí thuê nhà nghỉ trọ cho học sinh và cử cán bộ, giáo viên trông nom giờ giấc sinh hoạt của các em.

Huy động nguồn lực tổ chức kỳ thi

Người đất Vị Xuyên anh hùng dồn nguồn lực cho Kỳ thi - Ảnh minh hoạ 2
Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại Trường THPT Vị Xuyên. Ảnh: Việt Hà

Nhà giáo Lê Thị Thuận cho biết: BCĐ thi đã giao cho các ngành có kế hoạch hỗ trợ tối đa cho kỳ thi diễn ra thành công; Cụ thể: Điện lực đảm bảo cung cấp điện tại các điểm thi, có phương án dự phòng khi mất điện lưới. Phòng Kinh tế - Hạ tầng đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ; chuẩn bị các phương án dự phòng của các điểm thi trên địa bàn khi có các sự cố thiên tai, bão lũ, an toàn giao thông …

Công an huyện kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại 3 điểm thi; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, thường xuyên nắm bắt thông tin dư luận, thông tin diễn biến bất thường tại các điểm thi, dư luận phản ứng của xã hội trước, trong và sau kỳ thi; Phân công lực lượng làm công tác bảo vệ tại các điểm thi; phân công cán bộ, chiến sỹ đảm bảo an toàn khu vực ngoài phòng thi.

Phòng Y tế có kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, tập trung các biện pháp phòng chống Covid -19. Tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, vệ sinh thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Vị Xuyên trước, trong và sau kỳ thi...

Sẵn sàng cho các buổi thi nghiêm túc

Người đất Vị Xuyên anh hùng dồn nguồn lực cho Kỳ thi - Ảnh minh hoạ 3
Được tiếp sức, thí sinh huyện Vị Xuyên phấn khởi đến trường thi. Ảnh: Việt Hà

Tại điểm thi Trường THPT Vị Xuyên, nhà giáo Hoàng Anh Đức – Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang, được điều động làm điểm trưởng điểm thi – cho biết: đây là điểm thi ghép thí sinh của các trường: THPT Vị Xuyên, TT GDNN – GDTX huyện với 14 phòng thi và 316 thí sinh.

Trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác thi, phòng chống dịch. Cụ thể: chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất các phòng thi, bàn ghế, ánh sáng, chuẩn, 4 phòng thi dự phòng. Phòng làm việc của trưởng, phó điểm thi, Phòng lưu trữ đề thi, bài thi của điểm thi, tủ đựng đề thi, bài thi. Lắp đặt camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi, các phòng làm việc đúng theo hướng dẫn.

Công an cử 5 cán bộ, chiến sỹ bảo vệ vòng trong, bảo vệ đề thi, bài thi; Trung tâm y tế cử 6 cán bộ y tế cùng với toàn bộ vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn hỗ trợ tại điểm thi...

Theo nhà giáo Hoàng Anh Đức, 60 cán bộ coi thi tại đây đã chuẩn bị tốt nhất tinh thần, sẵn sàng nêu cao ý thức trách nhiệm và đã được quán triệt kỹ quy chế thi, quy trình các khâu coi thi, sẵn sàng cho các buổi coi thi nghiêm túc, đúng kế hoạch kỳ thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 685 | lượt tải:111

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 421 | lượt tải:77

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 759 | lượt tải:357

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 616 | lượt tải:713

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 487 | lượt tải:210
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay24,467
  • Tháng hiện tại733,584
  • Tổng lượt truy cập11,908,194
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944