Nhà trường phải kí cam kết thực hiện đúng quy định thu chi

Chủ nhật - 23/09/2018 05:27 142 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu các cơ sở giáo dục ký cam kết với cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp về việc nghiêm túc không thu trái quy định. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục hoàn toàn chịu trách nhiệm về các khoản thu, chi.
Nhà trường phải kí cam kết thực hiện đúng quy định thu chi

Các cơ sở giáo dục giãn thời gian thu, không tổ chức thu nhiều khoản thu trong cùng một thời điểm. Tổ chức thu các khoản thu theo quy định phải được thực hiện tại bộ phận tài vụ của đơn vị, không giao cho giáo viên dạy trực tiếp thu, chi tiền.

Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa, chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý, tổng hợp các khoản thu đầu năm học báo cáo UBND các huyện, thành phố và Sở GD&ĐT vào ngày 01/10/2018.