Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh

Thứ ba - 29/01/2019 00:36 476 0

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh

GD&TĐ - Vừa qua (từ 20 - 26/1/2019) ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam cùng đoàn công tác tham gia phái đoàn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tham dự Diễn đàn Giáo dục thế giới và các hoạt động xúc tiếp hợp tác, đầu tư tại Vương quốc Anh.

Chuyến công tác nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa NXB Giáo dục Việt Nam với các đối tác của Vương quốc Anh. Cùng với phái đoàn của Bộ GD&ĐT, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái và đoàn công tác của NXB Giáo dục Việt Nam đã tham gia các hoạt động: Diễn đàn giáo dục thế giới, Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực GD&ĐT giữa Việt Nam và Vương quốc Anh;

Tham dự Triển lãm công nghệ giáo dục toàn cầu tại Luân Đôn - BETT; Tham dự các hoạt động xúc tiến hợp tác của Bộ GD&ĐT Việt Nam tại Đại học Cambridge và dự buổi tiếp đón của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh” (ngày 22/1), NXB Giáo dục Việt Nam đã ký kết văn bản hợp tác với các NXB Pearson, Express Publishing, Macmillan của Vương quốc Anh.

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực GD&ĐT giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Đoàn đã tham dự BETT - Triển lãm thương mại quy tụ toàn bộ ngành công nghiệp EdTech - Ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm giáo dục - quy tụ hơn 800 công ty hàng đầu, các công ty khởi nghiệp sáng tạo, lãnh đạo các trường học, người tiêu dùng và hơn 34.000 người tham dự từ cộng đồng giáo dục trên toàn cầu.

Ngày 24/1, NXB Giáo dục Việt Nam đã ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực xuất bản với NXB Đại học Cambridge. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Việc ký kết các văn bản hợp tác giữa hai bên trong dịp này sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa NXB Đại học Cambridge và NXB Giáo dục Việt Nam, tạo cơ hội để NXB Giáo dục Việt Nam được tiếp cận với kinh nghiệm của một NXB có uy tín lớn trên thế giới.

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái đã thay mặt NXB Giáo dục Việt Nam cảm ơn Đại sứ Trần Ngọc An cùng các thành viên của Đại sứ quán đã góp phần thúc đẩy hiệu quả mối quan hệ hợp tác của NXB Giáo dục Việt Nam với các NXB Pearson, Express Publishing, Macmillan, Cambridge và các công ty sản xuất học liệu tại Vương quốc Anh.

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 4
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực GD&ĐT giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái đã cùng tham dự

Trong thời gian tới, NXB Giáo dục Việt Nam và các NXB của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện các bộ SGK tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12 để phục vụ sát hơn với yêu cầu giảng dạy và học tập môn tiếng Anh tại các trường phổ thông ở Việt Nam.

Đồng thời đẩy mạnh hợp tác đào tạo giáo viên trực tiếp và trực tuyến; hợp tác phát triển phần mềm giáo dục, học liệu điện tử hỗ trợ giảng dạy môn Tiếng Anh và mở rộng tới một số môn học khác.

Với sự phối hợp của các NXB và công ty công nghệ giáo dục Vương quốc Anh, NXB Giáo dục Việt Nam cam kết sẽ xuất bản những bộ SGK tiệm cận được xu thế giáo dục thế giới, đáp ứng định hướng giáo dục phát triển năng lực và phẩm chất người học theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới CT – SGK GDPT.

Những hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác NXB Giáo dục Việt Nam tại Vương quốc Anh:

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 5

Với sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái đã kí kết nhiều văn bản hợp tác quan trọng trong lĩnh vực xuất bản với các đối tác của Vương quốc Anh. Trong ảnh: ông Nguyễn Đức Thái cùng ông Rod Bristow - Chủ tịch NXB Pearson ký kết văn bản hợp tác... 

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 6

.... Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái và Bà Jenny Dooley, Giám đốc NXB Express trao đổi văn bản hợp tác đã ký kết...

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 7
.... Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái và Bà Chantal Serhal - Giám đốc Ban biên soạn và hợp tác quốc tế của NXB Macmillan trao đổi văn bản hợp tác đã ký kết.
Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 8
Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái cùng đoàn công tác theo dõi các phần giới thiệu của các công ty Kortext, Literacy Planet, LJ Create, CDSM, TWIG, Password
Nhiều ký kết hợp tác quan trọng giữa NXB Giáo dục với các đối tác Vương quốc Anh - Ảnh minh hoạ 9
Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái chúc Tết và trao quà lưu niệm đến Đại sứ Trần Ngọc An và các thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 682 | lượt tải:121

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 471 | lượt tải:187

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1502 | lượt tải:192

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2244 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1427 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay35,064
  • Tháng hiện tại942,324
  • Tổng lượt truy cập41,725,847
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944