Ninh Bình công bố môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT và GDTX

Thứ hai - 05/11/2018 02:01 340 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi, học viên giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2018-2019.
Ninh Bình công bố môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT và GDTX

Theo đó, lớp 12 THPT thi 9 môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh.

Thi tự luận đối với môn Ngữ văn. Thi tự luận kết hợp với trắc nghiệm đối với các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí;

Môn Tiếng Anh thi viết kết hợp cả 3 kỹ năng: Nghe, đọc và viết; môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính, ngôn ngữ lập trình là Free Pascal hoặc C++.

Lớp 12 GDTX thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Theo đó, thi viết đối với môn Ngữ văn. Thi tự luận kết hợp với trắc nghiệm đối với môn Toán, Lịch sử, Địa lí.

Đối với các môn thi có hình thức thi tự luận kết hợp với trắc nghiệm: Điểm dành cho các câu hỏi tự luận chiếm khoảng 30% tổng số điểm của bài thi.

Thời gian làm bài đối với mỗi bài thi: 180 phút/môn.

Nội dung thi: Nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành và có thêm phần nội dung nâng cao; đối với các học viên lớp 12 GDTX: Trong phạm vi chương trình giáo dục thường xuyên hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành.

Thời gian thi học sinh giỏi vào 15/12/2018.