Nữ giảng viên trẻ và ngọn lửa đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học

Thứ bảy - 16/04/2022 03:09 173 0
GD&TĐ - Từ mong muốn được cống hiến cho nghiên cứu khoa học, nữ giảng viên trẻ đã nỗ lực sáng tạo, hăng say và “cháy” hết mình để tạo ra các công trình có giá trị cao.
Nữ giảng viên trẻ và ngọn lửa đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học

Giữ ngọn lửa đam mê

Sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Thương nữ giảng viên trẻ Phạm Thị Tuấn Linh (sinh năm 1990) đã lựa chọn trở về quê hương để tiếp tục cống hiến.

Ngoài công tác giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, TS Linh còn dành nhiều thời gian cho nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, TS Linh cho biết: “Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên chính là cái nôi nuôi dưỡng và truyền lửa cho những đam mê nghiên cứu của tôi. Ở đây, tôi luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ ban lãnh đạo, các phòng chức năng và thầy cô. Mặc dù nghiên cứu khoa học là lĩnh vực có nhiều thử thách đối với nữ giới, tuy nhiên nghiên cứu khoa học cũng giúp tôi có thêm động lực để tìm hiểu những cái mới, luận giải bằng khoa học và nhận định xu hướng phát triển trong tương lai”.

Nữ giảng viên trẻ và ngọn lửa đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học - Ảnh minh hoạ 2
TS Phạm Thị Tuấn Linh được bình chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thái Nguyên tiêu biểu năm 2021.

Bằng sự nhiệt huyết và ngọn lửa đam mê nghiên cứu luôn cháy bỏng, TS Phạm Thị Tuấn Linh đã có 31 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong nước – quốc tế và báo cáo khoa học tại các hội thảo trong nước – quốc tế, trong đó: 10 bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí danh tiếng thuộc danh mục ISI Q1 – top 25% tạp chí khoa học quốc tế chuyên ngành uy tín nhất theo xếp hạng của Web of Science – WoS với vai trò tác giả và đồng tác giả; 6 bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí danh tiếng thuộc danh mục cơ sở dữ liệu khoa học Trung tâm Trích dẫn ASEAN (ASEAN Citation Index – ACI); 11 báo cáo khoa học tại các hội thảo khoa học trong nước – quốc tế; 4 bài báo đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong nước.

Nữ giảng viên trẻ tài năng còn tham gia nghiên cứu đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước (NAFOSTED); đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh Thái Nguyên, đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, TS. Linh còn tham gia biên soạn giáo trình tham khảo, chuyên khảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Trái ngọt từ tình yêu khoa học

Giảng viên trẻ Phạm Thị Tuấn Linh cho biết: "Khi bắt tay vào nghiên cứu một đề tài, tôi dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vào đó. Các đề tài chủ yếu liên quan đến lĩnh vực quản lý, kinh tế. Trong đó, có một số đề tài nổi bật như: “Giải pháp thông tin hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc”; “Đánh giá tác động của cải cách hành chính đến sự phát triển của kinh tế và xã hội thông qua hoạt động thu hút đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên”.

Chia sẻ về đề tài đang thực hiện, TS Linh cho biết: Đề tài “Xây dựng Mô hình chuyển đổi số trong Giáo dục - Đào tạo phù hợp với xã hội tại tỉnh Thái Nguyên”  là một trong những đề tài rất mới và hay, bởi hiện nay Thái Nguyên được biết đến là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Thông qua đề tài này, nữ giảng viên trẻ mong muốn nghiên cứu mô hình chuyển đổi số trong giáo dục, cụ thể là hoạt động dạy và học trực tuyến để tìm ra những khó khăn và thuận lợi đối với nhà quản lý, giảng viên, người học. Từ đó, đề xuất những hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giảng viên, người học trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học, làm sao tận dụng tối đa lợi ích của chuyển đổi số nhất là trong điều kiện dịch bệnh.

Nữ giảng viên trẻ và ngọn lửa đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học - Ảnh minh hoạ 3
Nữ giảng viên trẻ luôn nhận được tình cảm quý mến từ đồng nghiệp và sinh viên.

Ngoài những thành tích nổi bật trên, giảng viên trẻ Phạm Thị Tuấn Linh còn được sinh viên Khoa Quốc tế dành nhiều tình cảm bởi cô luôn gần gũi và là người truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu đến nhiều thế hệ sinh viên.

Được TS Phạm Thị Tuấn Linh trực tiếp hướng dẫn nghiên cứu và đăng một bài báo khoa học về Chuyển đổi số trong giáo dục đại học, sinh viên Dương Thị Thái, lớp IBk8, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tâm sự: Ban đầu em  có nhiều bỡ ngỡ bởi đây là đề tài rất mới, chưa có nhiều tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, quá trình làm việc cô Linh luôn động viên, chia sẻ khó khăn, khích lệ tinh thần và giúp đỡ để chúng em có được những kết quả nghiên cứu tốt nhất. 

Với những công trình nghiên cứu và tâm huyết trong mỗi bài giảng, TS Phạm Thị Tuấn Linh đã được nhận khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCIE năm 2018, 2020; Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm 2020; Giấy khen của Công đoàn Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên cho thành tích đạt Giải Nhất cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn”.

Mới đây,TS Linh được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ Thái Nguyên tiêu biểu năm 2021 đại diện trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học với nhiều công trình nghiên cứu và thành tích tốt trong công tác.

Những điều cô giảng dạy và nỗ lực của cô đã truyền cảm hứng cho chúng em không ngừng cố gắng trong học tập và nghiên cứu. Dưới sự đồng hành, hướng dẫn của cô, em đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học về xây dựng hoạt động ngoại khoá cho sinh viên quốc tế và được đăng một bài báo về hoạt động ngoại khoá cho sinh viên quốc tế trên tạp chí tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên.
Em Dương Thạch Quyên – sinh viên lớp IBK8, Khoa Quốc tế
 

Tác giả bài viết: Phương Thảo - Âu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 688 | lượt tải:124

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 477 | lượt tải:188

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1511 | lượt tải:195

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2249 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1434 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập131
  • Hôm nay35,525
  • Tháng hiện tại1,054,788
  • Tổng lượt truy cập41,838,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944