Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò

Thứ ba - 07/12/2021 17:05 360 0
GD&TĐ - Với 32 năm trong ngành, cô Vũ Thị Hương luôn tâm huyết với nghề, xây dựng nhà trường và được nhiều đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh quý mến.
Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò

Sẵn sàng làm tất cả vì học sinh

Cô Vũ Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Nam Định) là một trong số các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc vừa được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhà trường cũng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vào tháng 11/2019; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2020; nhiều năm liền là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Nam Định.

Cô Hương không giấu nổi niềm tự hào, xúc động trong suốt những năm mình gắn bó với ngôi trường này. Những thành tích đó là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự cố gắng, nỗ lực và đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường, sự chung tay của các bậc phụ huynh, tinh thần sáng tạo, miệt mài của các thầy cô giáo, sự đổi mới và không ngừng phát triển của đội ngũ cán bộ quản lý. 

Tất cả đều luôn đồng lòng, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, phát huy truyền thống của một mái trường gần 70 năm tuổi. Xứng đáng với niềm tin, địa chỉ đỏ của "đất học Thành Nam". Khi dịch Covid-19 hoành hành, đó cũng là khoảng thời gian không thể nào quên của cô trò nhà trường. 

Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò - Ảnh minh hoạ 2
Cô Vũ Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Nam Định). 

Cô Hương chia sẻ, kỷ niệm để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cô chính là trong những ngày TP Nam Định "nóng" lên vì đại dịch. Nhà trường nhận được thông tin mà không ai mong muốn khi có một học sinh lớp 2B của trường có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, 43 em lớp 2B và 3 thầy cô cùng 13 phụ huynh đã phải đến trường thực hiện cách ly theo quy định ngay trong đêm 31/10. Việc cách ly được tiến hành tại trường. Trường chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến.

Theo kế hoạch đã được xây dựng cũng như kịch bản đã lập sẵn từ trước nên mọi hoạt động, các bước tiến hành diễn ra hết sức thông thoáng, nhịp nhàng, không hề lạ lẫm, lúng túng dù đây là lần đầu tiên nhà trường bắt nhịp với công tác này. Khu cách ly được vận hành liên tục rất tích cực với những thông tin khả quan. Mỗi lần cô trò nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì đều vui mừng như vỡ òa. 

Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò - Ảnh minh hoạ 3
Dù dịch bệnh căng thẳng nhưng nhà trường luôn chủ động phương án dạy học trực tuyến và đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi học sinh cách ly tại lớp.

"Trong thời gian đó, lòng tôi nóng như lửa đốt vì thương học trò. Tôi đã thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chi tiết mọi vấn đề trong khu cách ly qua zalo của giáo viên chủ nhiệm nhằm có các biện pháp ứng phó kịp thời. Có nhiều hôm, tôi trực tiếp mặc đồ bảo hộ đi vào khu cách ly, thăm hỏi giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Do các em tuổi còn nhỏ, xa gia đình, xa vòng tay bố mẹ lần đầu nên sẽ không tránh khỏi những bâng khuâng, chênh vênh về cảm xúc. Việc động viên kịp thời sẽ góp phần nguôi ngoai nỗi nhớ gia đình trong các em. Nhà trường cũng nhanh chóng thiết lập một Thời khoá biểu trong khu cách ly để các em được hoà mình vào các hoạt động như đi học bình thường", cô Hương cho biết.

Còn làm thì còn cống hiến

Cũng theo cô Hương dù trong khu cách ly nhưng các em vừa được học tập, vui chơi, rèn luyện, vừa được sáng tạo vẽ tranh, viết nhật ký, chăm sóc cây, vệ sinh lớp học... Tất cả đã giúp cho học sinh có một "gia đình" tại đây. Một trải nghiệm đáng nhớ trong đời của các em. Nhà trường luôn tự hào về những việc mình đã làm được. Đến nay, cháu F0 đã điều trị khỏi bệnh, các em khác cũng hết thời gian cách ly, sức khỏe ổn định nên được gia đình cho đón nhà để học online. 

Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò - Ảnh minh hoạ 4
Dù trong khu cách ly nhưng các thầy cô vẫn có nhiều cách làm để học sinh vừa được chơi, vừa được học mà không bị nhàm chán. 

Cầm trên tay Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng nhiều phần thưởng cao quý khác, cô Vũ Thị Hương khiêm tốn cho rằng: "Với hơn 32 năm công tác trong nghề, không gì hạnh phúc hơn là chứng kiến được ngôi trường mình dành nhiều tâm huyết ngày một đi lên, học trò các thế hệ thi đua học tập và trưởng thành. Những danh hiệu, thành tích đó là sự ghi nhận của lãnh đạo các cấp với cả tập thể.

Cá nhân tôi chỉ là người đại diện cho các anh chị em và học sinh nhà trường lên nhận. Được lãnh đạo cấp trên quan tâm, chỉ đạo; phụ huynh đồng hành, tin tưởng; đồng nghiệp và học sinh quý mến là món quà tinh thần vô giá để cho tôi tiếp tục cống hiến cho nhà trường, vì sự nghiệp giáo dục của địa phương".

Là một người đồng nghiệp đã song hành cùng cô Vũ Thị Hương từ những ngày đầu về nhận công tác tại đây, cô Trần Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản nhận xét, cô Hương thực sự là một tấm gương đáng để nhiều thầy cô giáo noi theo. Cô là người có chuyên môn vững vàng và tinh thần làm việc hăng say, không biết mệt mỏi và đầy trách nhiệm. Với khoảng 1.200 học sinh và 45 cán bộ, giáo viên nhân viên, việc quản trị nhà trường của cô Hương đều rất ổn định. 

Ngay từ khi còn là giáo viên, cô Hương đã thể hiện mình là một nhà giáo tâm huyết, năng động, sáng tạo trong giảng dạy. Đem lại hiệu quả cho học sinh và được đồng nghiệp, cấp trên đánh giá rất cao. Khi lên làm hiệu phó cũng như hiệu trưởng, cô Vũ Thị Hương với chuyên môn của mình đã trở thành một trong những giáo viên cốt cán của ngành giáo dục tỉnh Nam Định. Đến nay, những thành tích của nhà trường đều mang dấu ấn của cô Vũ Thị Hương. 

Nữ nhà giáo tâm huyết luôn yêu trường, thương trò - Ảnh minh hoạ 5
Học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được tham dự Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2019 - 2020. 
Một số thành tích nổi bật của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Nam Định: Các cuộc thi Toán, sân chơi trí tuệ do các tổ chức giáo dục Quốc tế tổ chức cấp quốc gia: SEAMO: 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng; ASMO: 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng; TIMO: 3 Huy chương Bạc; 22 Huy chương Đồng; HKIMO: 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng. Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì; Cấp tỉnh: 01 giải Nhất.
 
Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc; Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019-2020”; được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2019...
 
Cô Vũ Thị Hương có nhiều sáng kiến tiêu biểu như: Sáng kiến “Chỉ đạo thực hiện sử dụng và duy trì có hiệu quả đồ dùng dạy học trong trường tiểu học” được công nhận cấp tỉnh năm 2014. Sáng kiến “Một số giải pháp chỉ đạo sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn trong nhà trường đạt hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy và học” được công nhận cấp ngành tỉnh năm 2016. Sáng kiến “Xây dựng Thư viện điện tử trong trường tiểu học hiện nay” được triển khai áp dụng hiệu quả tại đơn vị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 682 | lượt tải:121

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 471 | lượt tải:187

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1499 | lượt tải:192

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2244 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1425 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay21,966
  • Tháng hiện tại866,682
  • Tổng lượt truy cập41,650,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944