PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

Thứ ba - 06/10/2020 10:16 1.197 0
GD&TĐ - Ngày 6/10, Bộ GD&ĐT tổ chức trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (GDĐH) cho PGS.TS Nguyễn Thu Thủy. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự và trực tiếp trao quyết định cho tân Vụ trưởng.
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 2868/QĐ-BGDĐT ngày 2/10/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đối với PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ GDĐH. Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc mừng tập thể Vụ GDĐH được kiện toàn lãnh đạo; chúc mừng đồng chí Nguyễn Thu Thủy đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ GDĐH.

Theo Thứ trưởng, GDĐH có vai trò quan trọng. Trong 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng đều nhấn mạnh đến 3 đột phá chiến lược, trong đó có phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, mà ở đó Vụ GDĐH đóng vai trò nòng cốt.

Có thể nói, GDĐH có vai trò rất lớn đối với phát triển đất nước. Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT và mới đây là Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật GDĐH nhấn mạnh đổi mới GDĐH, đẩy mạnh tự chủ, góp phần vào phát triển nguồn nhân lực.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc tặng hoa chúc mừng tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

GDĐH đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Thứ trưởng mong đồng chí Nguyễn Thu Thủy thấy được tầm quan trọng và những vấn đề cốt yếu để cùng với tập thể Vụ GDĐH quyết tâm đổi mới, hội nhập. Trước mắt, tập thể lãnh đạo Vụ phải đồng lòng, chung sức, nói đi đôi với làm; cá nhân đồng chí Thủy phải gương mẫu, giữ vai trò dẫn dắt tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Ảnh minh hoạ 3
Tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu

 

Phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy bày tỏ, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi sự dấn thân và đương đầu với thử thách mới.

Tân Vụ trưởng tin tưởng, với sự đoàn kết giúp đỡ, phối hợp, đồng lòng, Vụ GDĐH luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách mới, luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, luôn tận tụy, tâm huyết, cống hiến vì sự nghiệp chung của nền giáo dục Việt Nam nói chung và GDĐH nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và lãnh đạo các Vụ, Cục tặng hoa chúc mừng tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chính thức nhậm chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Ảnh minh hoạ 5
Đại diện các đơn vị chúc mừng tân Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

 

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1975, tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương năm 1997, tốt nghiệp Thạc sĩ Chương trình cao học Kinh tế phát triển Việt Nam - Hà Lan năm 1999, Thạc sĩ về Quản trị tài chính tại Hà Lan năm 2004, Tiến sĩ Tài chính tại Hà Lan năm 2008. Bà Thủy được phong chức danh Phó Giáo sư năm 2012.

Tân Vụ trưởng Vụ GDĐH có nhiều năm công tác và đóng góp trong lĩnh vực GDĐH, nhiều năm kinh nghiệm quản lý và quản trị đại học. Bà Thủy tiếp nhận trọng trách Phó Vụ trưởng Vụ GDĐH, Bộ GD&ĐT từ tháng 3/2019, Quyền Vụ trưởng từ tháng 4/2020.

Trong quá trình công tác tại Bộ GD&ĐT, tân Vụ trưởng Vụ GDĐH đã, đang góp phần vào nỗ lực hoàn thiện các chính sách thúc đẩy GDĐH, đẩy mạnh tự chủ đại học, xây dựng Khung chiến lược phát triển GDĐH, Khung trình độ Quốc gia (VQF)… trong giai đoạn mới.

Trước đó, bà Thủy có hơn 20 năm là giảng viên của Trường Đại học Ngoại thương và trải qua các cương vị quản lý ở trường đại học: Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong quá trình công tác và nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là nhà khoa học có uy tín trong nước và trên thế giới, nhiều năm được bảng xếp hạng uy tín REPEC công nhận là một trong những nhà khoa học kinh tế trong tốp đầu của Việt Nam.

Cho đến nay, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là chủ nhiệm của nhiều chương trình, đề tài nghiên cứu các cấp, giám đốc các dự án nghiên cứu quốc tế. Bà cũng là thành viên Hội đồng khoa học ngành Kinh tế học của Quỹ NAFOSTED.

Trong số nhiều công trình khoa học và công bố quốc tế có giá trị do PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chủ trì, có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: “Quản trị đại học – Kinh nghiệm quốc tế và mô hình phù hợp cho các trường đại học công lập Việt Nam”, “Mua lại và sát nhập công ty – Kinh nghiệm của một số nước Đông Nam Á và bài học cho doanh nghiệp Việt Nam”, đề tài độc lập hợp tác với World Trade Institute (WTI), Bern University và Geneva University (Thụy Sỹ) “Employment effects of different development policy instruments”,…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 798 | lượt tải:190

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 567 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1681 | lượt tải:255

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2349 | lượt tải:396

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1554 | lượt tải:248
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập122
  • Hôm nay47,954
  • Tháng hiện tại57,280
  • Tổng lượt truy cập44,734,950
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944