Phân bổ ít nhất 2 cán bộ coi thi dự phòng tại mỗi điểm thi THPTQG

Thứ hai - 18/06/2018 07:50 530 0
GD&TĐ - Theo văn bản của Sở GD&ĐT Ninh Thuận kí ban hành ngày 15/6 nhắc nhở một số nội dung trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, mỗi điểm thi trên địa bàn đã được phân bổ thêm ít nhất 2 cán bộ coi thi dự phòng.
Phân bổ ít nhất 2 cán bộ coi thi dự phòng tại mỗi điểm thi THPTQG

Căn cứ số lượng phòng thi/bài thi, Trưởng điểm thi chỉ định cụ thể các cán bộ coi thi làm nhiệm vụ coi thi cho từng bài thi (buổi, ngày) và phải thông báo đầy đủ đến tất cả các cán bộ coi thi của Điểm thi; tránh tình trạng vắng, thiếu, trễ (có thể thông báo sớm trong phiên họp toàn thể Điểm thi lần hai hoặc trong buổi thi trước liền kề).

Đầu mỗi buổi thi, Trưởng điểm thi phải tổ chức cho cán bộ coi thi bắt thăm phân công coi thi và đảm bảo mỗi phòng thi có 1 cán bộ coi thi là cán bộ, giảng viên của trường cao đẳng, đại học phối hợp.

Khi phân công cán bộ coi thi/bài thi, Trưởng điểm thi cần bố trí một số cán bộ coi thi trực tại phòng Hội đồng để thực hiện việc sắp xếp, kiểm tra lại hồ sơ thí vụ của phòng thi cho môn thi tiếp sau; quan tâm việc bố trí lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn các thí sinh có nhu cầu ra khỏi phòng thi. Trưởng điểm thi chủ động bố trí thay thế các bộ coi thi, cán bộ giám sát vắng mặt.

Phát tài liệu nghiệp vụ thi đến từng giám thị

Sở GD&ĐT Ninh Thuận giao các trường THPT, trung tâm chịu trách nhiệm chính thực hiện in nhân bản “Tập tài liệu phổ biến tại phòng thi” của Bộ GD&ĐT để phân phát cho các cán bộ giảng viên, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại Điểm thi. Các Trưởng điểm thi phổ biến, nhắc nhở những nội dung cần quan tâm; đặc biệt chú ý các thông tin về thời gian biểu từng buổi thi, danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi,...

Lưu ý với bài thi tổ hợp

Đối với các bài thi tổ hợp, Sở GD&ĐT lưu ý thí sinh làm bài trên cùng một Phiếu trả lời trắc nghiệm. Mở, phát đề thi của môn thành phần theo đúng lịch quy định.

Sau khi phát đề của môn thi thành phần thứ 1, cán bộ coi thi cần điền đủ, chính xác mã đề thi của từng thí sinh vào Phiếu thu bài thi và nhắc nhở thí sinh ghi, tô đúng mã đề thi trong Phiếu trả lời trắc nghiệm; khi phát đề của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3, cán bộ coi thi nhắc thí sinh đối chiếu có cùng mã đề thi của môn thi thành phần trước, đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có 1 mã đề/bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi hết giờ làm bài từng môn thi thành phần, cán bộ coi thi phải thu đủ số đề thi và thu hết số giấy nháp đã phát ra (trừ môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp) trước khi phát đề, giấy nháp mới của môn thi thành phần tiếp theo.

Đối với Phiếu trả lời trắc nghiệm, không thu phiếu trước khi hết giờ làm bài của bài thi tổ họp. Cán bộ coi thi chỉ thu sau khi thí sinh đã hoàn thành đủ bài làm của các môn thi thành phần đã đăng ký dự thi (có điền đủ mã đề thi và ký tên vào Phiếu thu bài thi);

Đặc biệt, nhắc nhở thí sinh đã đăng ký thi bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi đủ 3 môn thi thành phần (trừ những thí sinh có đăng ký bảo lưu; thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ), không để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ trắng các câu của bài làm (không tô chọn phương án nào trong Phiếu trả lời trắc nghiệm); yêu cầu thí sinh giữ gìn cẩn thận Phiếu trả lời trắc nghiệm của mình trong suốt thời gian thi.

Trong các buổi thi bài thi tổ hợp, lãnh đạo Điểm thi phải nhắc nhở bộ phận bảo vệ Điểm thi lưu ý đối với trường hợp thí sinh thi từ môn thi thành phần thứ 2 hoặc chỉ thi môn thành phần thứ 2, thứ 3; tránh tình trạng thí sinh không vào được trường thi do đã hết giờ vào trường thi được quy định cho đầu từng buổi thi.

Sở GD&ĐT Ninh Thuận nhấn mạnh cần quán triệt cho toàn thể cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi khi thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành đúng đủ các quy định của nghiệp vụ coi thi nhưng không tạo sự căng thẳng và không gây ức chế tâm lý khi làm bài thi của thí sinh, cần tạo sự tự tin và chủ động cho thí sinh làm bài thi theo đúng khả năng và nỗ lực phấn đấu của bản thân.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 694 | lượt tải:128

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 483 | lượt tải:189

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1522 | lượt tải:197

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2259 | lượt tải:376

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1442 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay18,270
  • Tháng hiện tại66,280
  • Tổng lượt truy cập42,127,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944