Phản hồi về các khoản thu

Thứ sáu - 17/08/2018 05:02 142 0
GD&TĐ - PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng cho biết, khoản thu học phí do rút lui học phần được thu qua hệ thống ngân hàng và được thể hiện đầy đủ trong tài khoản học phí của nhà trường.
Phản hồi về các khoản thu

Sau khi báo GD&TĐ phản ảnh về việc dừng các khoản thu sai quy định tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng, Ban giám hiệu nhà trường đã có phản hồi về thông tin khoản thu học phí rút lui học phần.

Theo đó, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đối với khoản thu học phí do rút lui học phần, nhà trường đã công khai đầy đủ trong niên giám các năm học và phát đến toàn thể SV đầu năm học.

Khoản thu học phí do rút lui học phần được thu qua hệ thống ngân hàng và được thể hiện đầy đủ trong tài khoản học phí của nhà trường chứ không phải do Phòng Đào tạo thu và lập quỹ riêng.

Theo quy chế chi tiêu nội bộ của ĐH Đà Nẵng và phụ lục Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường, Hiệu trưởng có quyền quyết định một số khoản chi đặc thù, do đó trên cơ sở tính chất công việc của các bộ phận có liên quan, nhà trường trích một phần kinh phí rút lui học phần này để chi bồi dưỡng cho công tác xử lý nghiệp vụ của một số đơn vị trong nhà trường. Khoản chi này có chứng từ và lưu trữ đầy đủ trong hệ thống sổ sách kế toán của nhà trường.

Hiện nay, trong giai đoạn chuyển tiếp bậc đào tạo từ Cao đẳng lên Đại học, nhà trường đang hoàn thiện các văn bản pháp lý liên quan đến tất cả các hoạt động nên dừng các khoản thu như GD&TĐ đã phản ảnh.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,156
  • Tháng hiện tại102,185
  • Tổng lượt truy cập7,331,721
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944