Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gióng trống khai trường tại Vĩnh Phúc

Thứ tư - 05/09/2018 05:55 387 0
GD&TĐ - Sáng nay 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hai Bà Trưng, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng dự lễ có đại diện Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cán bộ, học sinh nhà trường.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gióng trống khai trường tại Vĩnh Phúc

Diễn văn khai giảng của cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Hai Bà Trưng cho biết: Được thành lập ngày 28/7/2017, trên cơ sở sát phập Trường THCS&THPT Hai Bà Trưng với Trường THPT Phúc Yên. Với mục tiêu tập trung phát triển giáo dục mũi nhọn của khối THPT Hai Bà Trưng cũ, đến nay Trường THPT Hai Bà Trưng đã tiếp tục phát huy truyền thống "Dạy tốt - Học tốt", bước đầu trường đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Đội ngũ giáo viên là những giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều người là giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT, vì vậy, nhà trường có nhiều thuận lợi trong việc phát triển học sinh mũi nhọn. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đặc biệt quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, thường xuyên cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn do Sở GD&ĐT tổ chức.

Nhiều giáo viên của trường thực hiện tốt việc tự bồi dưỡng kiến thức theo các chuyên đề, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy... Trong đó nhiều người đã đổi mới sáng tạo, thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến môn học và gắn liền với thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá. Hoa thơm trái ngọt từ công sức của các thầy cô là thành tích của học sinh nhà trường ở nhiều cuộc thi, sân chơi trí tuệ đều giành giải cao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích trong học tập, rèn luyện mà ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và trường THPT Hai Bà Trưng đã đạt được trong những năm vừa qua. Thế kỷ 21 là thế kỷ của tri thức, của khoa học, công nghệ và sáng tạo. Làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 lan rộng với những tiến bộ vượt bậc về công nghệ thông tin, sinh học, trí tuệ nhân tạo… đang là động lực thúc đẩy các nước đổi mới mô hình tăng trưởng dựa vào chất lượng và năng suất cao; phát triển nhanh và bền vững, xanh và thân thiện môi trường.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ: Trong bối cảnh và thách thức đó đòi hỏi chúng ta phải đổi mới, phát huy sự sáng tạo, huy động và vận dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, gắn với phát huy dân chủ nhằm tạo động lực mới cho phát triển. Do đó, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trình độ cao đã được xác định là những nhiệm vụ chiến lược, vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài trong các Nghị quyết của Đảng và đã được thể chế hóa trong hệ thống pháp luật Nhà nước.

Tác giả bài viết: Ngọc Dư