Phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ năm - 02/05/2019 08:46 311 0

Phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị đề nghị phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019.

Ngăn chặn thông tin thất thiệt ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh

Theo đó, trong văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương, Bộ GD&ĐT đề nghị đơn vị này chỉ đạo các ngành hữu quan phối hợp với các địa phương xây dựng phương án phòng chống lụt bão; hỗ trợ xứ lý và khắc phục hậu quả các tình huống bất thường có thể xảy ra; tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn;

Với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ quan hữu quan trực thuộc Bộ dự báo các tình huống an ninh mạng, dự kiến các biện pháp hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố liên quan đến bảo mật cơ sở dữ liệu của Kỳ thi.

Các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về Kỳ thi; kịp thời ngăn chặn những thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019.

Các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông, tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh.

Hỗ trợ bố trí nơi ăn, ở cho thí sinh ở xa

Trong văn bản gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT đề nghị chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, hợp tác chặt chẽ và tạo điều kiện hỗ trợ các địa phương, các sở GD&ĐT, các trường ĐH,CĐ phối hợp tổ chức thi thực hiện một số công việc sau:

Phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi. Tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải toả ách tắc giao thông trước và trong các ngày thi. Hỗ trợ bố trí nơi ăn, ở, hướng dẫn việc đi lại cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi. Phối hợp xử lý kịp thời khi xảy ra tai nạn hoặc các tình huống bất thường về thời tiết, thiên tai.

Với Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Bộ GD&ĐT đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông. Ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi; đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi. Có phương án cụ thể xử lý các tình huống thiên tai bất thường.

Với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ GD&ĐT đề nghị chỉ đạo các đơn vị thành viên tạo điều kiện cung cấp điện ổn định cho các địa điểm ra đề thi của Bộ GD&ĐT và các đia điểm in sao đề thi; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn phục vụ thí sinh

Với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đề nghị chỉ đạo các sở Y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế khi dịch bệnh xảy ra tại các địa phương có cụm thi và các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh trong các ngày thi.

Đồng thời, hợp tác chặt chẽ, có phương án hỗ trợ các địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đề phòng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh; kịp thời xử lý các tình huống khi có ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi. Chỉ đạo các sở Y tế địa phương kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh.

Với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ GD&ĐT đề nghị chỉ đạo các sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Bộ GD&ĐT, các bộ, ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong tổ chức Kỳ thi và sử dụng kết quả Kỳ thi để tuyển sinh trình độ CĐ trong phạm vi quản lý; kịp thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Bộ GD&ĐT cũng có văn bản gửi Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đề nghị chỉ đạo các cơ quan hữu quan tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh là người Việt Nam ở nước ngoài, học sinh là người nước ngoài ở Việt Nam tham gia Kỳ thi hoặc tham gia xét tuyển vào các các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ, TC trong nước nếu có nguyện vọng…

Theo kế hoạch, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ do Bộ GD&ĐT điều động đến tham gia coi thi và trường ĐH được Bộ giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chấm thi trắc nghiệm tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 685 | lượt tải:122

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 474 | lượt tải:188

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1508 | lượt tải:194

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2247 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1431 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập117
  • Hôm nay18,191
  • Tháng hiện tại1,030,529
  • Tổng lượt truy cập41,814,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944