Phụ huynh Trường múa an tâm vì con sẽ được cấp bằng đầy đủ

Thứ bảy - 10/04/2021 02:04 186 0
GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT cho phép Học viện Múa Việt Nam được cấp bằng THCS, giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cùng bằng TCCN, các phụ huynh đều bày tỏ hài lòng.
Phụ huynh Trường múa an tâm vì con sẽ được cấp bằng đầy đủ

Liên quan tới việc giải quyết nguyện vọng của các phụ huynh và học sinh, sinh viên các khóa K2 - K6 đang học hệ cao đẳng của Học viện Múa Việt Nam về bằng cấp THCS, THPT và TCCN, Bộ VHTT&DL đã có công văn đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét, cho phép Học viện Múa Việt Nam cấp Bằng tốt nghiệp TCCN cho học sinh; cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hoá THPT trong Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp, nhóm ngành Múa.

Sau khi nhận được Công văn của Bộ VHTT&DL, Bộ GD&ĐT có Công văn số 1261/BGDĐT-GDTrH phúc đáp nhằm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp TCCN  cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành, đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hoá THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành khung chương trình quy định.

Ngày 6/4, tại cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo các Bộ, ngành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) chuẩn bị thủ tục để cấp bằng THCS cho học viên Học viện Múa Việt Nam.

Thực hiện ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng chủ trương của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh, Học viện Múa Việt Nam đã thông báo đến các phụ huynh và học sinh về việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét cấp bằng THCS.

Cụ thể, đối tượng được xét cấp bằng là học sinh các khóa nhập học từ năm 2012 đến nay. Học sinh được hướng dẫn làm hồ sơ và nộp lên Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế trước 12h ngày 10/4. Nếu học sinh nộp muộn hơn thời hạn đã nêu, nhà trường không chịu trách nhiệm.

Nhận được thông báo này, nhiều phụ huynh, học sinh vui mừng. Như vậy, học sinh trường Múa sẽ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS, kèm giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

Em Nguyễn Hà Anh, học sinh đang theo học tại nhà trường cho biết: Đây là động lực lớn để em tiếp tục học. Với những bằng cấp có được khi ra trường, em phấn khởi vì sẽ tiếp tục được học ở bậc cao hơn như Biên đạo múa ở Trường Đại học Sân khấu điện ảnh, xóa bỏ rào cản bằng cấp để có thể bước tiếp.

Với phụ huynh, những người đã rong ruổi cả năm qua để tìm kiếm giải pháp cho con em mình không giấu được niềm vui. Ông Hoàng Mạnh Cường, một phụ huynh cho biết, đây là quyết định kịp thời, đáp ứng được nguyện vọng của tất cả phụ huynh, học sinh.

Còn bà Lê Thị Mai Hương ghi nhận sự vào cuộc kịp thời của Bộ GD&ĐT cùng các bộ ngành liên quan. Năm ngoái, con gái của bà Hương đỗ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng không thể nhập học vì thiếu bằng cấp. Bây giờ, tương lai đã mở ra.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng trong văn bản quyết định của nhà trường còn một vấn đề quan trọng khiến việc thực hiện cấp bằng có thể trở nên bất khả thi. Đó là, Học viện Múa ra thông báo dành cho các khóa đã ra trường đến nộp lại hồ sơ để nhận bằng nhưng chỉ cho thời gian từ cuối ngày 8/4 tới nửa buổi sáng 10/4. Điều này sẽ gây khó cho học sinh ở xa.