Quận Thanh Xuân (Hà Nội) chi trên 100 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị dạy - học

Thứ năm - 30/08/2018 05:48 68 0
GD&TĐ - UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) chi ngân sách trên 100 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị cho các trường xây mới và bổ sung cho các trường còn thiếu.
Quận Thanh Xuân (Hà Nội) chi trên 100 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị dạy - học

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của con em trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) và chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, quận Thanh Xuân đã xây thêm: Trường tiểu học Thanh Xuân Bắc với 25 phòng học theo mô hình trường chất lượng cao; Xây lại mới hoàn toàn 4 trường gồm: Trường mầm non Thăng Long, tiểu học Kim Giang, THCS Khương Đình, THCS Kim Giang.

Ngoài ra, UBND quận cũng xây thêm 24 phòng học ở các Trường tiểu học Khương Mai, tiểu học Thanh Xuân Nam. Đồng thời, cải tạo sửa chữa lớn ở nhiều trường như: Mầm non Tràng An, Mầm non Tuổi Thơ, Tiểu học Nhân Chính, Tiểu học Thanh Xuân Trung.

Bên cạnh đó, UBND quận còn chi ngân sách trên 100 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị cho các trường xây mới và bổ sung cho các trường còn thiếu.

Trước thềm năm học mới 2018-2019, với mục tiêu xây dựng mô hình trường học “hấp dẫn”, bên cạnh nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, UBND quận đã chỉ đạo 100% các trường trên địa bàn quận chỉnh trang khung cảnh sư phạm, lắp đặt giàn hoa cây cảnh, trang trí nhà trường đảm bảo khang trang, hiện đại, tạo môi trường sư phạm thân thiện.

Tác giả bài viết: Minh Phong