Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học

Thứ hai - 01/02/2021 02:37 51 0
GD&TĐ - Đảm bảo an toàn cho học sinh khi dịch Covid – 19 đang diễn ra phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã yêu cầu cơ sở giáo dục quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch hiệu quả trong trường học.
Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tăng cường trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, phòng cách ly y tế tạm thời…, duy trì vệ sinh trường lớp theo quy định. Thường xuyên cập nhật đánh giá mức độ an toàn của trường học về phòng chống dịch Covid – 19 trên hệ thống “ An toàn Covid-19” và các hoạt động giáo dục tập trung đông người phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế…

Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 2
Phun thuốc khử trùng tiêu độc trong các cơ sở giáo dục

Đặc biệt, các trường học khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh hoặc người nhà có đi từ các vùng dịch bệnh trở về như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương hoặc việc tiếp xúc gần với những người là F0; F1; F2… để từ đó có phương án tốt nhất trong việc phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh trong trường học…

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trung tâm tin học ngoại ngữ… và các phòng giáo dục phải tổ chức quán triệt nghiêm túc thực hiện các quy định về việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với tinh thần mức độ cao nhất.

Tuyệt đối không lơ là chủ quan trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Các trường học cần phải tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là trong thời điểm trước trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 3
Xây dựng hệ thống nước rửa tay tại các sân trường

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trong trường hợp phải cần phải tổ chức thì thủ trưởng đơn vị trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Nhà trường cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền và khuyến cáo cán bộ, nhân viên, học viên đề cao cảnh giác, chủ động phát hiện, thông báo kịp thời với cơ quan chức năng đối với những trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc những trường hợp đi từ vùng dịch về mà không khai báo y tế.

Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học - Ảnh minh hoạ 4
Hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với học sinh mầm non trước khi vào lớp học

Phải phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh các cấp học, giáo viên, nhân viên…trong trường học, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện khác thường, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Kiên quyết không để lân lay dịch bệnh trong trường học, tăng cường kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch và xử lý nghiêm những vi phạm về các quy định phòng chống dịch bệnh. Phải phối hợp chặt chẽ với hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, triển khai đồng bộ hiệu quả công tác phòng chống dịch trong trường học…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 681 | lượt tải:111

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 421 | lượt tải:77

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 757 | lượt tải:355

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 616 | lượt tải:713

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 487 | lượt tải:210
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập227
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm205
  • Hôm nay24,648
  • Tháng hiện tại690,511
  • Tổng lượt truy cập11,865,121
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944