Quảng Nam: Không chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 15/05/2020 23:48 224 0
GD&TĐ - Sau hơn một tuần đón học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch – Covid 19.
Quảng Nam: Không chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh

Ghi nhận của PV cho thấy, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đi học trở lại từ ngày 4/5. Kể từ đó đến nay, các trường trong tỉnh vẫn luôn tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid -19, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Theo thông tin của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trước ngày đón học sinh đi học trở lại, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh khử trùng lớp học. Bên cạnh đó, mỗi nhà trường cũng chủ động trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Công tác tập huấn cho giáo viên, nhân viên về việc phòng dịch, xây dựng “kịch bản” đưa đón HS phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng được chú trọng.

Trao đổi với báo Giáo Dục & Thời Đại, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Tp.Tam Kỳ) cho biết: “Vào cuối mỗi buổi học, tất cả các thầy cô giáo trong trường đều dành thời gian vệ sinh lại không gian lớp học. Việc làm này tuy mất nhiều thời gian nhưng mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con”.

“Bên cạnh đó đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, có thể các bạn nhỏ chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên mỗi giáo viên phải luôn quan tâm sát sao tới học sinh của mình khi ở trường. Dù đó có thể là những việc nhỏ nhất như hướng dẫn các con tự mang nước để uống, không sử dụng chung ca, cốc với các bạn. Chính từ sự quan tâm ấy mà cô trò có dịp gần gũi hơn, bản thân mình hiểu được tâm tư của các con nhiều hơn”.

Do số lượng các em học sinh được phụ huynh đưa đón khá đông nên để hạn chế việc tập trung đông người, một số trường tiểu học thuộc Tp. Tam Kỳ đưa ra quy định về giờ tập trung vào lớp của từng khối. Học sinh lớp 4, lớp 5 sẽ vào lớp từ 6h30’ tới 7h. Các em học sinh khối lớp 1, 2, 3 sẽ vào lớp sau 7h. Bên cạnh đó, phụ huynh của các em cũng không được phép vào trường khi không có lý do cần thiết. Những biện pháp này đều được phụ huynh học sinh nhiệt thành ủng hộ.

Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Tam Kỳ - cho biết, sau khi các em học sinh đi học một tuần, bậc học mầm non đã tổ chức bán trú. Tiếp theo là các trường tiểu học trên địa bàn được phép tổ chức dạy 2 buổi/ngày và có bán trú bắt đầu từ ngày 11/5. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thực tế của mỗi đơn vị và sau khi lấy ý kiến của phụ huynh, các trường sẽ quyết định về việc có bán trú hay không.

Việc các em học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng dịch Covid – 19 cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng bởi việc tiếp thu kiến thức của con em mình sau khi trở lại tường có thể bị gián đoạn. Anh Trần Văn Hùng hiện có con đang theo học tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Tp.Tam Kỳ) cho biết: “Trao đổi với cô giáo chủ nhiệm của con, cô giáo phản ánh con tiếp thu tốt, không quên lượng kiến thức đã học từ trước nên bản thân mình rất yên tâm".

“Mỗi lần đưa con tới trường đều thấy các thầy cô làm công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm túc nên mình tin tưởng cho con tới trường là giải pháp để bảo vệ con và giúp con phát triển”, anh Hùng chia sẻ.