Sở GD&ĐT lưu ý giáo viên tránh lối dạy hỏi và đáp bám sát SGK

Thứ sáu - 16/11/2018 01:57 124 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre gửi văn bản yêu cầu các trường THPT, phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện/thành phố tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018-2019; trong đó có lưu ý về phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.
Sở GD&ĐT lưu ý giáo viên tránh lối dạy hỏi và đáp bám sát SGK

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu chú trọng đẩy mạnh đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo các kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh.

Tránh lối dạy hỏi và đáp bám sát sách giáo khoa, thiếu tính linh hoạt trong tổ chức các hoạt động dạy học.

Chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới thông qua giải quyết nhiệm vụ học tập đặt ra trong bài học.

Dành nhiều thời gian trên lớp cho học sinh luyện tập, thực hành, trình bày, thảo luận, bảo vệ kết quả học tập của mình; giáo viên tổng hợp, nhận xét, kết luận để học sinh tiếp nhận và vận dụng.

Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm gắn liền với hoạt động dạy học của bộ môn, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học- kỹ thuật, xem đây là hoạt động trải nghiệm thực tiễn trong học tập, góp phần đổi mới phương pháp, hình thức dạy học trong nhà trường.

Kết hợp một cách hợp lý, linh hoạt giữa hình thức trắc nghiệm tự luận với trắc nghiệm khách quan, giữa kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành trong các bài kiểm tra, đề kiểm tra thể hiện rõ mục đích hướng đến của công tác kiểm tra, đánh giá và phù hợp với đối tượng học sinh.

Nghiên cứu lại việc chỉ đạo, áp dụng các hình thức tổ chức kiểm tra chung (coi, chấm) đối với các bài kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kỳ để bảo đảm phù hợp với năng lực học sinh, đồng thời không tạo áp lực cho giáo viên và học sinh…

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,694
  • Tháng hiện tại207,689
  • Tổng lượt truy cập6,373,329
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944