Tân sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TPHCM nhận nhiều hỗ trợ khi nhập học

Thứ năm - 09/08/2018 08:50 28 0
GD&TĐ -Sáng 9/8, Trường Đại học GTVT Phân hiệu tại TPHCM đã tổ chức Ngày hội nhập học khóa 59 cho hơn 1.100 tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường.
Tân sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TPHCM nhận nhiều hỗ trợ khi nhập học

Ngay từ sáng sớm đã rất đông phụ huynh, tân sinh viên từ các tỉnh đổ về trường thực hiện các thủ tục nhập học.

Để công tác đón tiếp phụ huynh, tân sinh viên được chu đáo, tránh sự bỡ ngỡ của các bạn từ các tỉnh về TPHCM nhập học, hàng chục sinh viên tình nguyện cùng đội ngũ của Đoàn thanh niên, chuyên viên Phòng công tác sinh viên nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn cho tân sinh viên và học sinh.

Tân sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TPHCM nhận nhiều hỗ trợ khi nhập học - Ảnh minh hoạ 3
 Một sinh viên tình nguyện đang thăm hỏi, hỗ trợ cho tân sinh viên về chỗ trọ, các thủ tục nhập học

Ông Đặng Ngọc Thương - Phòng công tác học sinh viên Trường Đại học GTVT Phân hiệu tại TPHCM cho biết: Thực tế hoạt động hỗ trợ tân sinh viên nhập học được trường triển khai từ trước và sẽ kéo dài xuyên suốt trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 13/8.

Ngoài việc hỗ trợ, đồng hành và hướng dẫn cho các tân sinh viên hoàn tất các thủ tục đăng ký nhập học, đăng ký hồ sơ Online, đăng ký vào KTX cũng như chỗ trọ…, nhà trường cùng đội ngũ sinh viên tình nguyện còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: đưa đón tân sinh viên và phụ huynh miễn phí từ trường đến KTX và phòng trọ, hỗ trợ 2.000 suất cơm miễn phí tại căn tin cho tân sinh viên và phụ huynh khi đến làm thủ tục nhập học.

Đặc biệt, tại ngày hội nhập học 2018, nhà trường còn tổ chức Triển lãm thành tựu của nhà trường tại Phòng truyền thống. Ngày hội sách Tân sinh viên với sự tham gia của Nhà sách Phương Nam, Nhà Sách Tuổi trẻ, Nhà Xuất Bản Tổng hợp để cho các bạn tân sinh viên có thể tìm kiếm giáo trình trước năm học mới cho mình.

Tân sinh viên Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TPHCM nhận nhiều hỗ trợ khi nhập học - Ảnh minh hoạ 4
 Công tác hỗ trợ tân sinh viên làm thẻ sinh viên, đăng ký chỗ ở KTX rất chuyên nghiệp, thoải mái cho các em

Tác giả bài viết: Anh Tú