Tập huấn nâng cao năng lực sư phạm cho gần 1.000 CBQL giáo dục Phú Thọ

Thứ hai - 05/08/2019 04:23 126 0

Tập huấn nâng cao năng lực sư phạm cho gần 1.000 CBQL giáo dục Phú Thọ

GD&TĐ - Trong 3 ngày (3-5/8/2019), Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Tăng cường năng lực ứng xử sư phạm và nâng cao đạo đức nhà giáo cho cán bộ quản lý (CBQL) giáo dục, giáo viên” cho tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, gần 1.000 CBQL giáo dục các cấp học, bao gồm hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã tham dự Hội nghị tập huấn được tổ chức tập trung tại Trường ĐH Hùng Vương.

Nội dung trọng tâm được Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ triển khai bao gồm: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ về tăng cường đạo đức nhà giáo; bồi dưỡng, nâng cao năng lực ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm và chia sẻ các giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ ra những khó khăn, thách thức và áp lực đối với nghề giáo và thầy, cô giáo trong bối cảnh hiện nay - một trong những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ông Phùng Quốc Lập cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường năng lực ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đối với giáo viên các cấp học, đồng thời chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục, các trung tâm Giáo dục thường xuyên tiếp tục quán triệt, triển khai các nội dung được tập huấn tới giáo viên tại các đơn vị, thời hạn hoàn thành trong tháng 8/2019.

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào xây dựng trường học hạnh phúc do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ dự kiến sẽ triển khai xây dựng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng, dự kiến sẽ bắt đầu thí điểm ở tất cả các cấp học mầm non, phổ thông trong năm học 2019-2020.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay6,465
  • Tháng hiện tại199,831
  • Tổng lượt truy cập7,429,367
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944