Thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long

Thứ năm - 27/12/2018 07:58 769 0
GD&TĐ - Vừa qua, Bộ Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở nâng cấp trường trung cấp Y Tuệ Tĩnh Thanh Hóa.
Thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long

Được thành lập từ năm 2010, đến nay, trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh Thanh Hóa đã đào tạo trên 1.880 y sĩ y học cổ truyền theo phương châm học tập kết hợp thực hành bệnh viện, phát triển thuốc nam và các phương pháp chữa bệnh truyền thống trong nhân dân.

Trường tọa lạc trên diện tích 6,19 ha ngay cạnh tuyến đường Đại lộ Võ Nguyên Giáp – vành đai phía Tây TP Thanh Hóa với đội ngũ giảng viên và cán bộ nhà trường lên tới 88 người, mỗi năm, trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh Thanh Hóa tuyển sinh 500 chỉ tiêu các ngành y sĩ y học cổ truyền, dược sĩ trung cấp và điều dưỡng, mục tiêu là đào tạo đội ngũ nhân lực có đạo đức, sức khỏe tốt, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố quyết định thành lập trường

Lễ công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp y Tuệ Tĩnh Thanh Hóa là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ giảng viên, tập thể cán bộ nhân viên nhà trường, đánh dấu bước trưởng thành của trường đồng thời tạo động lực để nhà trường phấn đấu, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp, trở thành điểm sáng về đào tạo cán bộ y tế có năng lực thực hiện các công việc chuyên ngành, có khả năng sáng tạo, ứng dụng y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền và đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên tay nghề cao cho các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long - Ảnh minh hoạ 4
 Các đơn vị đến tặng hoa chúc mừng
Thành lập trường Cao đẳng y dược Thăng Long - Ảnh minh hoạ 5
 Các đại biểu tham dự