Thí sinh được hỗ trợ thay áo ướt trước giờ thi

Thứ bảy - 12/06/2021 22:51 226 0
GD&TĐ - Sáng nay, trận mưa to bất ngờ tại Hà Nội đã khiến nhiều thí sinh thi lớp 10 đến điểm thi bị ướt hết quần áo. Các thầy cô giáo đã ngay lập tức hỗ trợ thay áo cho các em.
Thí sinh được hỗ trợ thay áo ướt trước giờ thi

Bà Đặng Thị Thảo- Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất đểm thi Trung tâm GDNN-GDTX quận Hoàng Mai cho biết, điểm thi này có 13 phòng thi với 432 thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện đúng quy định. Từ 6h30, các thí sinh đi theo hàng, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Khoảng 7h trời bắt đầu mưa rất to. Lực lượng hỗ trợ thi đã ngay lập tức lên phương án hỗ trợ thí sinh, mang ô ra tận cổng trường để hướng dẫn thí sinh vào phòng thi. Nhiều thí sinh do không chuẩn bị áo mưa nên đã bị ướt, nhà trường đã mang bộ đồng phục thể thao cho học sinh thay, tránh trường hợp các em bị cảm lạnh. Nhiều em quên máy tính, các thầy cô cũng hỗ trợ, ứng tiền mua cho các em.

Thí sinh được hỗ trợ thay áo ướt trước giờ thi - Ảnh minh hoạ 2
Cơn mưa to bất ngờ khiến nhiều thí sinh bị ướt

Phạm An Phú- học sinh trường THCS Lĩnh Nam cho biết, do trời mưa rất to nên em bị ướt hết quần áo khi đến điểm thi. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của thầy cô giáo tại điểm thi, em đã được thay bộ quần áo để không bị ướt khi làm bài. Em rất cảm động vì sự quan tâm, trách nhiệm của các thầy cô.

Nguyễn Đức Phong- học sinh Trường THCS Mai Động bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm kịp thời của các thầy cô giáo trong điểm thi. "Trời mưa rất to, dù đã mặc áo mưa nhưng em vẫn bị ướt hết quần áo. Em đang định gọi điện nhờ bố mang quần áo đến thì đã có các cô giáo hỗ trợ".

Thí sinh được hỗ trợ thay áo ướt trước giờ thi - Ảnh minh hoạ 3
Học sinh đến điểm thi bị ướt hết quần áo

Còn Lưu Thị Bích Ngọc- thí sinh đến từ Trường THCS Mai Động chia sẻ: Hai năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc học của em và các bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, chúng em vẫn được tiếp thu đầy đủ kiến thức, sẵn sàng bước vào kì thi quan trọng.

Trong buổi thi hôm qua, em làm khá tốt môn Tiếng Anh vì đề khá dễ. Môn Văn tuy chưa viết được đúng yêu cầu cần diễn đạt nhưng em tin sẽ đạt được kết quả khả quan, Kết quả làm bài tốt ở các môn thi trước giúp em thêm tự tin trước khi bước vào hai môn thi cuối, nhất là môn Lịch sử với nhiều dữ liệu cần nhớ.

Thí sinh được hỗ trợ thay áo ướt trước giờ thi - Ảnh minh hoạ 4
Học sinh trong bộ trang phục thể thao của nhà trường sau khi thay áo ướt

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 được hết sức chú trọng.

Mỗi điểm thi của quận đều có 5 nhân viên y tế trực làm nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh; 8 tình nguyện viên là Đoàn viên thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ thí sinh và người thân tại các điểm thi. Ban chỉ đạo thi cũng đã bố trí mỗi điểm thi một khu vực để phụ huynh ngồi chờ đón con đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch.

Trong buổi thi Ngữ văn và Ngoại ngữ sáng hôm qua tại 7 điểm thi của quận Hoàng Mai chỉ vắng 9 thí sinh, không có sự việc đột xuất, bất thường. Tính đến nay, quận không có học sinh thuộc diện F0, F1, F2, không có học sinh trong khu phong tỏa.