Thu thập thông tin trường học cần hỗ trợ từ Chương trình “Điều ước cho em”

Thứ hai - 18/01/2021 18:34 287 0
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai Chương trình “Điều ước cho em”.
Thu thập thông tin trường học cần hỗ trợ từ Chương trình “Điều ước cho em”

Theo văn bản này, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan cùng phối hợp triển khai Chương trình “Điều ước cho em”.

Để triển khai thành công Chương trình, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai thu thập thông tin về những khó khăn, nhu cầu cần được hỗ trợ từ các nhà trường, nhất là các trường học ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, lũ lụt...

Theo đó, chỉ đạo và giao sở GD&ĐT làm đầu mối có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát và cập nhật thông tin về những khó khăn và nhu cầu cần hỗ trợ, cụ thể:

Nhu cầu hỗ trợ về cơ sở vật chất (sửa chữa và xây dụng mới nhà vệ sinh); nhu cầu hỗ trợ nước nước sinh hoạt, nước uống, thiết bị lọc nước sạch;

Nhu cầu hỗ trợ trang thiết bị bếp ăn (đối với trường tổ chức học 2 buổi/ngày), xây nhà bếp, dụng cụ nhà bếp;

Nhu cầu hồ trợ đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân (quần áo cho học sinh); học liệu phục vụ giảng dạy tiếng dân tộc; sách giáo khoa, vở viết; dụng cụ học tập (bút, tẩy, thước kẻ…); nhu cầu hỗ trợ học sinh ăn trưa (đối với học sinh học 2 buổi/ngày).

Các nhà trường tổ chức cập nhật thông tin trên theo hướng dẫn cụ thể tại địa chỉ: https://admin.inhandao.vn/auth/loain và tài liệu đính kèm theo. Các thông tin này sẽ làm căn cứ để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành biết và kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các trường học.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức xã hội tại địa phương triển khai hoạt động truyền thông về thực trạng khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh và truyên hình địa phương. Cử đầu mối cung cấp thông tin nhu cầu hỗ trợ và hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm thực hiện việc tài trợ các cơ sở giáo dục giải quyết các khó khăn, góp phần triển khai thành công Chương trình “Điều ước cho em”.

Đồng thời, phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Chương trình tổ chức tiếp nhận, phân bổ và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong việc quản lý, khai thác đúng mục đích; tổ chức sơ kết, tổng kết Chương trình theo kế hoạch và gửi báo cáo về cơ quan Thường trực Chương trình.

Thu thập thông tin trường học cần hỗ trợ từ Chương trình “Điều ước cho em” - Ảnh minh hoạ 2
Chương trình "Điều ước cho em" không chỉ mang đến những phần quà ý nghĩa mà còn mang đến niềm vui cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp GD-ĐT, xác định GD-ĐT là quốc sách hàng đầu. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cũng luôn nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội thông qua hoạt động đóng góp, đầu tư của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng; góp phần giúp nhà trường tổ chức tốt các hoạt động GD-ĐT.

Tuy nhiên, ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cùng với sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và các cơn bão liên tiêp tại các tỉnh miền Trung thời gian qua; ngành Giáo dục đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy học, việc tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh, điện, vệ sinh môi trường, nước sạch, phần lớn các thiết bị dạy học bị mất mát, hư hỏng nặng...

Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới việc học tập, dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường, giáo viên, học sinh.

Trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, để thúc đẩy sự nghiệp phát triển giáo dục, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT và hội nhập quốc tế; ngành Giáo dục rất cần sự chung tay của cả cộng đồng xã hội để hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ trường học vượt qua khó khăn, bảo đảm điều kiện tốt hơn, tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 21 | lượt tải:7

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 110 | lượt tải:46

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 173 | lượt tải:147

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 294 | lượt tải:471

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 200 | lượt tải:156
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay6,161
  • Tháng hiện tại196,981
  • Tổng lượt truy cập8,199,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944