Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc tổ chức kỳ thi THPT phải được thực hiện an toàn, kĩ lưỡng và khách quan

Thứ tư - 08/07/2020 22:32 301 0
GD&TĐ - Ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT về công tác chuẩn kỳ thi diễn ra sắp tới.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc tổ chức kỳ thi THPT phải được thực hiện an toàn, kĩ lưỡng và khách quan

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về cơ bản đã hoàn thành.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra cơ sở vật chất tại 31 điểm thi; phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh khảo sát địa điểm in sao đề thi, thực hiện việc in sao đề thi theo đúng quy chế thi; phối hợp chặt chẽ Sở Y tế xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng dịch (đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19), vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, công tác đảm bảo điều kiện y tế chăm sóc sức khỏe phục vụ cán bộ làm thi và các thí sinh dự thi.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch bảo đảm công tác an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc ở các nút giao thông đặc biệt là cổng các điểm thi.

Đồng thời, Công ty Điện lực, Công ty Cổ phần nước sạch, Bưu điện, Viễn thông, Viettel Thái Nguyên cùng phối hợp xây dựng phương án bảo đảm các điều kiện tốt nhất trên địa bàn tỉnh và các địa điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc tổ chức kỳ thi THPT phải được thực hiện an toàn, kĩ lưỡng và khách quan - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Thái Nguyên cùng đoàn kiểm tra tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trước đó, Sở cũng đã tổ chức tập huấn, phổ biến các văn bản, điểm mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thời, tiến hành tổ chức đề thi thử để nắm bắt được năng lực của học sinh, qua đó có các biện pháp tiếp tục ôn tập bồi dưỡng cho các em.

Ngoài ra, Sở cũng chú trọng, hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn; bố trí đảm bảo cơ sở vật chất cho khu vực bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi, khu vực chấm thi… Việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi như bố trí điểm thi, bố trí ăn, nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa dự thi và sẵn sàng các phương án dự phòng đang được khẩn trương thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Thái Nguyên. Thứ trưởng nhấn mạnh, việc tổ chức kỳ thi THPT sắp tới phải được thực hiện an toàn, kĩ lưỡng và khách quan. Thứ trưởng cũng quán triệt địa phương "không được chủ quan, lơ là", đặc biệt Ban chỉ đạo thi của tỉnh cần rà soát, khắc phục một số hạn chế về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, cần chú ý việc đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và các cán bộ làm công tác thi, phục vụ thi; an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi…

Để đảm bảo một kỳ thi an toàn, khách quan, đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, bên cạnh việc lắp đặt các công cụ hỗ trợ camera, thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người. Do vậy, cần quán triệt với cán bộ coi thi về quy chế thi, thực hiện nghiêm túc các quy định của kỳ thi. Thứ trưởng nhấn mạnh về quan điểm chỉ đạo cần "chọn đúng người, giao đúng việc và kiểm tra thường xuyên".

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các thành viên trong đoàn, đồng thời khẳng định: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi quan trọng, tỉnh Thái Nguyên sẽ tập trung chỉ đạo, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chuẩn bị để kỳ thi sắp tới diễn ra thực sự an toàn, nghiêm túc, thành công, hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc tổ chức kỳ thi THPT phải được thực hiện an toàn, kĩ lưỡng và khách quan - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đến thăm và kiểm tra, động viên các em học sinh trường THPT Bình Yên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Cũng trong chuyến làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng các thành viên trong đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi tại trường THPT Bình Yên, huyện Định Hóa - động viên các em học sinh nỗ lực và chúc các em có một mùa thi đạt kết quả cao, nhắc nhở các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm bồi dưỡng ôn tập cho học sinh.

Đến kiểm tra tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Thứ trưởng yêu cầu nhà trường tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đồng thời luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong việc duy trì và nâng tầm chất lượng đào tạo nhân tài. Khẳng định tài sản lớn nhất của nhà trường là đội ngũ giáo viên, Thứ trưởng đề nghị nhà trường tham mưu cho Sở GD&ĐT đề xuất với tỉnh có những chính sách  thu hút nhân tài, đồng thời tiếp tục hoàn thiện quy trình vận hành sao cho phát huy hiệu quả tốt nhất trong giáo dục đào tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 694 | lượt tải:128

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 483 | lượt tải:189

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1521 | lượt tải:197

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2258 | lượt tải:376

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1442 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay45,903
  • Tháng hiện tại45,903
  • Tổng lượt truy cập42,107,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944