Thừa Thiên Huế: Chấm dứt lạm thu dưới mọi hình thức đầu năm học mới

Thứ tư - 11/09/2019 22:06 103 0

Thừa Thiên Huế: Chấm dứt lạm thu dưới mọi hình thức đầu năm học mới

GD&TĐ - Để tăng cường công tác quản lý thu, chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã có hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với các khoản thu học phí, giá dịch vụ trông giữ xe, phí và lệ phí khác (nếu có) thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Các khoản thu, chi khác phải bảo đảm các nguyên tắc:

Có cơ sở pháp lý từ các quy định của cấp có thẩm quyền của TW và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Các khoản đóng góp tự nguyện phải đảm bảo đúng tính chất tự nguyện của người dân, tổ chức tài trợ, đóng góp.

Tuyệt đối không gợi ý, không lợi dụng danh nghĩa XHH để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính chất cào bằng, không quy định mức tài trợ tối thiểu. Không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp dưới bất cứ hình thức nào.

Đảm bảo nguyên tắc thu đủ, chi đủ, đúng mục đích, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội, thu nhập dân cư trên từng địa bàn. Mức thu phải được xây dựng trên dự toán chi phí hợp lý, đúng mục tiêu huy động, đúng quy trình theo quy định hiện hành.

Mặt khác, phải được thỏa thuận bằng văn bản với cha mẹ học sinh. Có sự thống nhất của BGH nhà trường trước khi ban hành, thực hiện. Không được dùng khoản thu này để điều chuyển hoặc chi cho nội dung, mục đích khác…

Tác giả bài viết: Đức Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay10,537
  • Tháng hiện tại132,378
  • Tổng lượt truy cập7,361,914
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944