Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện GD&ĐT Việt Nam - Vương quốc Anh phát triển

Thứ sáu - 06/07/2018 07:44 370 0
GD&TĐ - Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuận Nhạ đã có cuộc hội đàm với bà Baroness Fairhead, Quốc Vụ Khanh, Bộ Thương mại quốc tế, Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy và phát triển hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện GD&ĐT Việt Nam - Vương quốc Anh phát triển

Tại cuộc hội đàm, hai bên ghi nhận những thành tựu hợp tác đạt được thời gian qua và tin rằng cần tiếp tục duy trì các chương trình hợp tác đã và đang hoạt động tốt cũng như xây dựng, triển khai các hoạt động mới trong lĩnh vực GD&ĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Hội đồng Anh trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, trong đó có việc xây dựng Hệ thống học liệu trực tuyến mở thực hiện mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia nói riêng và mục tiêu của Bộ GD&ĐT trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 nói chung.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện GD&ĐT Việt Nam - Vương quốc Anh phát triển - Ảnh minh hoạ 2
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại cuộc hội đàm

Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh trong thời gian tới để tiếng Anh trở nên phổ biến và thông dụng, trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam, người dân có thể tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng từ người lái taxi đến các công chức, giáo viên, học sinh…

Bộ trưởng đề nghị Chính phủ Anh tiếp tục thúc đẩy các nguồn tài trợ, hỗ trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực GD&ĐT; tạo điều kiện và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập tại Vương quốc Anh.

Đồng thời, thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục hai nước; thúc đẩy sự hợp tác, đầu tư từ phía các công ty, doanh nghiệp Anh vào giáo dục phổ thông, giáo dục đại học tại Việt Nam.

Quốc Vụ Khanh Baroness Fairhead, Bộ Thương mại quốc tế và thúc đẩy xuất khẩu Vương quốc Anh cam kết, Chính phủ Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ phổ thông tới đại học và các chương trình đào tạo chuyên môn nhằm nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực Việt Nam trong tương lai.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện GD&ĐT Việt Nam - Vương quốc Anh phát triển - Ảnh minh hoạ 3
  Bộ trưởng Phùng Xuận Nhạ hội đàm với Quốc Vụ khanh Baroness Fairhead

Quốc Vụ Khanh khẳng định, với năng lực và kinh nghiệm của mình, các tổ chức giáo dục và công nghệ của Vương quốc Anh có thể hợp tác, hỗ trợ thúc đẩy và mở rộng chương trình giảng dạy tiếng Anh trên diện rộng. Trong đó, báo cáo nghiên cứu về Hệ thống học liệu trực tuyến mở do Hội đồng Anh thực hiện với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Thương mại Quốc tế sẽ là cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác thực hiện mục tiêu Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh vào tháng 10 năm nay, phía Anh mong muốn kết hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức các hoạt động giáo dục Việt Anh tại Hà Nội và TPHCM, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Anh, các trường đại học Anh và Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, đại diện Bộ GD&ĐT và Hội đồng Anh tại Việt Nam đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giáo dục nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực GD&ĐT giữa hai quốc gia.

Trong đó tập trung vào ba lĩnh vực: Hợp tác để thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục ở Việt Nam; hợp tác để hỗ trợ tăng cường chất lượng và chuẩn trong giáo dục; hợp tác để tăng cường năng lực tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: Bá Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 693 | lượt tải:126

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 481 | lượt tải:189

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1521 | lượt tải:197

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2257 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1440 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập278
  • Hôm nay22,993
  • Tháng hiện tại1,255,800
  • Tổng lượt truy cập42,039,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944