Tiếp tục các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Thứ ba - 06/11/2018 04:02 168 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT tại Hội nghị cán bộ quản lý giáo dục lần 1, năm học 2018 – 2019. Trong kết luận này, Giám đốc Sở cho biết còn hạn chế, bất cập tồn tại từ những năm học trước vẫn chưa được khắc phục triệt để; trong đó có tình trạng thừa, thiếu cục bộ giáo viên ở các quận, huyện.
Tiếp tục các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Định hướng thời gian tới, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp gắn với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW; tổ chức các hình thức đào tạo lại, bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp.

Đặc biệt, quan tâm công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nắm bắt được tình hình tư tưởng của đội ngũ giáo viên, qua đó có biện pháp uốn nắn, điều chỉnh những biểu hiện tiêu cực…

Thủ trưởng các đơn vị cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong đổi mới giáo dục, trước hết là trong công tác quản lý; khuyến khích, phát huy tính sáng tạo của đội ngũ trong nghiên cứu, tìm tòi và đề xuất các giải pháp đổi mới công tác tổ chức, đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh.

Tăng cường giao lưu, học tập, nhân rộng các mô hình quản lý, phương pháp giảng dạy nói riêng và các biện pháp giáo dục nói chung. Quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm để giải quyết triệt để tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định.

Có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xung đột có tính bạo lực xảy ra trong trường học, đảm bảo được tính giáo dục cao trong xử lý các vi phạm của học sinh…

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,941
  • Tháng hiện tại161,572
  • Tổng lượt truy cập6,927,015
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944