Tổ chức phần “lễ” khai giảng không quá 45 phút

Thứ ba - 21/08/2018 23:37 135 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý các trường học tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019 được tổ chức thống nhất vào 7h30, ngày 05/9/2018.
Tổ chức phần “lễ” khai giảng không quá 45 phút

Trong đó yêu cầu lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn (không quá 45 phút), tạo dấu ấn tốt đẹp trong cán bộ, giáo viên và học sinh, thực sự là ngày hội khai trường lấy học sinh làm trung tâm buổi lễ.

Nếu các đơn vị kết hợp lễ khai giảng với các sự kiện lớn (khánh thành, đón nhận Huân chương, đón Cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ/Bộ/tỉnh, đón nhận trường chuẩn quốc gia,...) thì việc kết hợp nội dung vào phần lễ phải hài hòa, linh hoạt, ngắn gọn, không dài dòng.

Sau phần lễ, tùy vào điều kiện thực tế, đơn vị phối hợp với tổ chức Đoàn, Đội tổ chức các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian; tìm hiểu truyền thống lịch sử địa phương; học nội quy, 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; tìm hiểu truyền thống nhà trường; chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương; tổ chức trồng cây, vệ sinh trường, lớp, địa phương...

Các hoạt động được tổ chức với nội dung sáng tạo, hấp dẫn, tiết kiệm, hiệu quả, có tác dụng thiết thực đối học sinh và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; tránh hình thức, phô trương, lãng phí.