TP.HCM: Học sinh khối 7 thực hiện bài khảo sát trực tuyến

Thứ ba - 19/02/2019 03:42 167 0

TP.HCM: Học sinh khối 7 thực hiện bài khảo sát trực tuyến

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các Phòng GD &ĐT, các trường THPT có nhiều cấp học về việc thực hiện khảo sát lớp 7 năm học 2018-2019.

Theo đó, 100% học sinh khối 7 tại các trường công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành bài khảo sát với mục đích: Khảo sát kiến thức cơ bản và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh lớp 7 qua một số môn học trong quá trình thực hiện đổi mới dạy học ở nhà trường phổ thông;

Đánh giá mặt bằng chung về tri thức và năng lực học tập, vận dụng của học sinh thành phố cấp THCS qua một số môn học.

Về nội dung: Gồm kiến thức và năng lực vận dụng của học sinh lớp 7 qua các môn Toán, Khoa học tự nhiên (Lý- Sinh), khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý) và Ngoại ngữ (chủ yếu theo chương trình THCS đến thời điểm khảo sát). Môn Ngoại ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp (riêng tiếng Đức và tiếng Nhật khảo sát bằng Tiếng Anh).

Hình thức: Mỗi học sinh lớp 7 làm 1 bài trắc nghiệm khách quan gồm 50 câu trong thời gian 45 phút. Học sinh thực hiện bài khảo sát trực tuyến.

Thời gian khảo sát từ ngày 20/3 đến ngày 23/3: tổ chức khảo sát học sinh lớp 7 tại các trường THCS theo khung giờ khung giờ thống nhất chia ca của các quận huyện.

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên