TPHCM chủ động phòng, chống dịch cúm A (H1N1) trong trường học

Thứ tư - 20/06/2018 23:20 165 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc phòng, chống dịch cúm A(H1N1). Trong đó yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các trung tâm y tế địa phương triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm tại dơn vị nhằm bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe học sinh trong việc phòng chống bệnh truyền nhiễm.
TPHCM chủ động phòng, chống dịch cúm A (H1N1) trong trường học

Cùng với đó, Sở GD&ĐT đồng thời nhấn mạnh việc ngăn chặn không để các dịch bệnh truyền nhiễm cúm A(H1N1) gây dịch. Kiểm soát tốt các dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh như cúm A(H1N1), A(H5N1),...

Phối hợp quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Nếu có trường hợp dịch bệnh xảy ra, đơn vị cần báo cáo khẩn về Trung tâm y tế địa phương và báo cáo về phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT để kịp thời phối hợp xử lý.