Tránh chồng chéo hoạt động thanh kiểm tra thi THPT quốc gia

Thứ hai - 14/05/2018 21:18 37 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Tiền Giang ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2018. Nội dung thanh tra, kiểm tra gồm: Thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi; thanh tra công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo; thanh tra công tác xét công nhận tốt nghiệp.
Tránh chồng chéo hoạt động thanh kiểm tra thi THPT quốc gia

Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định thanh tra và thành lập đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, in sao đề thi và coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị thuộc Sở và cơ sở giáo dục đại học phối hợp tổ chức thi xây dựng kế hoạch thanh tra thi, dự thảo quyết định thành lập các đoàn thanh tra thi, trình Giám đốc Sở ký ban hành.

Sở GĐ&ĐT yêu cầu tránh chồng chéo hoạt động thanh tra, kiểm tra tại cùng một thời điểm với cùng một đối tượng.

Trường hợp Đoàn thanh tra của Sở, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo cấp tỉnh phát hiện vi phạm Quy chế thi, kiến nghị xử lý thì Thanh tra Sở phải theo dõi việc thực hiện kiến nghị.

Trong kế hoạch này cũng nêu rõ, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Thanh tra Sở GD&ĐT, HĐT tiếp nhận thông tin và giải quyết khiếu nại, tố cáo về kỳ thi. Sở GD&ĐT thành lập và công khai đường dây nóng trong suốt quá trình coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, công bố kết quả thi THPT quốc gia để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi.

Điện thoại trực thanh tra thi của Sở GD&ĐT: 02.733872601, Bà Lê Thị Ngọc Nữ: 0918.616999; Bà Nguyễn Thị Tĩnh: 0919.476176.