Triển khai dạy Tiếng Anh 4 tiết/tuần với trường tiểu học đủ điều kiện

Thứ năm - 28/06/2018 06:35 219 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cao Bằng xây dựng nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Đề án ngoại ngữ quốc gia tỉnh Cao Bằng năm 2018. Theo đó, chỉ đạo triển khai dạy học môn Tiếng Anh tiểu học 4 tiết/tuần cho học sinh các lớp 3, 4, 5 ở trường đảm bảo điều kiện về giáo viên; cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học đáp ứng yêu cầu; môi trường học Tiếng Anh thân thiện, tương tác và hiệu quả.
Triển khai dạy Tiếng Anh 4 tiết/tuần với trường tiểu học đủ điều kiện

Với các trường chưa đảm bảo điều kiện dạy học môn Tiếng Anh 4 tiết/tuần: chủ động xây dựng kế hoạch dạy Tiếng Anh cho học sinh các lớp 3, 4, 5 với thời lượng 2 hoặc 3 tiết/tuần; căn cứ vào tài liệu được Bộ GD&ĐT phê duyệt để lựa chọn nội dung và ngữ liệu phù hợp để dạy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả; sử dụng bài kiểm tra định kì phù hợp với nội dung đã học, không dùng bài kiểm tra theo chuẩn đầu ra của chương trình được thực hiện đủ 4 tiết/tuần.

Căn cứ nhu cầu tự nguyện của học sinh và điều kiện đảm bảo về giáo viên, cơ sở vật chất, các trường có thể tổ chức dạy thí điểm, làm quen Tiếng Anh cho học sinh các lớp 1, 2 và dạy tăng cường Tiếng Anh với thời lượng trên 4 tiếưtuần cho học sinh các lớp 3, 4 và 5.

Các cơ sở giáo dục tiểu học tiếp tục thực hiện công văn số 4329/BGDĐT-GDTH ngày 27/6/2013 về việc chấn chỉnh sử dụng sách giáo khoa, tài liệu dạy học Tiếng Anh tiểu học. Các cơ sở giáo dục sử dụng tài liệu dạy thí điểm, làm quen Tiếng Anh đối với các lớp 1, 2 và tài liệu tăng cường Tiếng Anh đối với các lớp 3, 4, 5 phải đảm bảo tính liên thông, kết nối với Chương trình Tiếng Anh 10 năm của Bộ GD&ĐT.

Các phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm hướng dẫn, quản lí, kiểm tra, giám sát việc các trường tiểu học thực hiện các chương trình liên kết, chương trình có yếu tố nước ngoài và chịu trách nhiệm về chất lượng học Tiếng Anh của học sinh tại địa phương.