Trường đại học phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập ngành Vật lý Y khoa

Thứ ba - 20/04/2021 02:04 278 0
GD&TĐ - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa.
Trường đại học phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập ngành Vật lý Y khoa

Đây là chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy

Tham gia chương trình, về phía Bệnh viện Chợ Rẫy có PGS.TS.BS. Trần Minh Trường- Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến; ThS. Lâm Đình Tuấn Hải- Phó Giám đốc trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến; TS.BS. Trần Văn Vũ-Trưởng phòng đào tạo; TS.BS. Lê Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm ung bướu; BS.CKII. Nguyễn Văn Đô, Trưởng khoa xạ trị; ThS. Đặng Minh Phước, Đơn vị An toàn bức xạ.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Thiện Lưu- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thanh Lương - Phó trưởng khoa Y, trưởng ngành Vật lý Y khoa.

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Thiện Lưu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Vật lý Y khoa là ngành khoa học ứng dụng, áp dụng các kiến thức, quy luật và hiện tượng vật lý cũng như nguyên tắc kỹ thuật vào sinh học, y tế để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây được xem là cầu nối giữa vật lý và y tế, giữa bác sĩ và thiết bị công nghệ, giữ vai trò quan trọng trong chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân.

Cán bộ vật lý y khoa tham gia trực tiếp vào quá trình chẩn đoán và điều trị, đảm nhận trách nhiệm phối hợp với các bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị bệnh cũng như sử dụng tối ưu trang thiết bị y tế.

Chương trình thực tập dành cho sinh viên năm 3 ngành Vật lý Y khoa trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xem là chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên tại Việt Nam.

Ngoài những tiết thực hành tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xây dựng với sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), sinh viên sẽ tham gia khóa thực tập tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong thời gian là 2 năm và được chia làm 3 giai đoạn gồm: Kiến tập (nửa năm đầu) – Thực tập ( 1 năm tiếp theo) – Khóa luận tốt nghiệp (nửa năm cuối).

Tại đây, sinh viên sẽ tham gia học tập và thực hiện các công việc với sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ y bác sĩ, kỹ sư vật lý và kỹ thuật viên của Bệnh viện Chợ Rẫy. Việc thực tập tại bệnh viện tuyến đầu sẽ là cơ hội lớn để sinh viên ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành học tập kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, tích góp kinh nghiệm thực tế, từ đó nâng cao kiến thức, tay nghề và đặc biệt là thái độ, tác phong trong công việc.

Trường đại học phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập ngành Vật lý Y khoa - Ảnh minh hoạ 2
Sinh viên ngành Vật lý Y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực tập tại Bệnh viện Chợ Rẫy 

“Đây là chương trình thực tập Vật lý Y khoa bài bản theo mô hình quốc tế đầu tiên trên cả nước, là môi trường tốt nhất để sinh viên học tập và rèn luyện bản thân về kiến thức và nhân cách. Với sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế của Nhà trường và đội ngũ y bác sĩ, kỹ sư vật lý và kỹ thuật viên của Bệnh viện Chợ Rẫy, các em sẽ trở thành những nhân tố góp phần cải thiện chất lượng y tế nước nhà trong tương lai." – TS. Đặng Thanh Lương chia sẻ tại chương trình.

Đặt mối quan hệ hợp tác từ năm 2017, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đối tác chiến lược trong công tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Sức khỏe. Sinh viên các ngành thuộc khối Sức khỏe của Nhà trường như Y khoa, Vật lý Y khoa… đã đến thực tập và làm việc như  bác sĩ, kỹ thuật viên thực thụ.

Khẳng định mối quan hệ bền chặt này, PGS.TS.BS. Trần Minh Trường chia sẻ: “Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đối tác chiến lược quan trọng trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy. Với sự kiện của ngày hôm nay, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều thành công và trải nghiệm hơn nữa trong công tác đào tạo, không chỉ cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mà còn cho những người đang hoạt động trong ngành Y như chúng tôi”.

Ngành Vật lý Y khoa được thành lập từ năm 2017 và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đầu tiên tại Việt Nam được phép đào tạo ngành học này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 800 | lượt tải:192

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 571 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1689 | lượt tải:257

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2353 | lượt tải:396

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1559 | lượt tải:248
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập144
  • Hôm nay26,790
  • Tháng hiện tại209,798
  • Tổng lượt truy cập44,887,468
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944