Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa kiến thức về Blockchain vào đào tạo

Thứ ba - 23/04/2019 03:18 195 0

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa kiến thức về Blockchain vào đào tạo

GD&TĐ - Sáng ngày 22/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE – FOOD International (TeFood) đã cùng nhau ký hợp tác trong việc đưa kiến thức về blockchain vào đào tạo nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thực phẩm.

Blockchain là công nghệ tiêu biểu trong cách mạng 4.0 đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Blockchain được hiểu đơn giản là công cụ giúp người dùng xác thực được nguồn gốc các sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày.

Công ty TE-FOOD thành lập và đăng ký bảo hộ các bản quyền và thương hiệu chính thức tại Đức. TE-FOOD hiện có đại diện tại 16 nước. Tháng 12/2018, TE-FOOD được bình chọn là 1 trong 10 blockchain lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, Công nghệ TE-FOOD blockchain được phát triển đầu tiên tại Việt Nam bởi công ty con là TE nhằm truy xuất nguồn gốc thịt lợn theo đặt hàng của chính quyền TP.HCM cách đây 4 năm.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa kiến thức về Blockchain vào đào tạo - Ảnh minh hoạ 2
Đại diện Công ty TE-Food phát biểu tại lễ ký kết hợp tác
Nội dung hợp tác giữa Nhà trường với Hội Công nghệ cao TPHCM và công ty TE-Food hướng đến hai nội dung quan trọng gồm: Thứ nhất: phối hợp đào tạo về Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng thực phẩm, áp dụng công nghệ 4.0.

Thứ hai: hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai dự án “TE-FOOD Quản lý đàn & Phòng chống dịch khẩn cấp”. 

Qua các nội dung hợp tác, công ty TE – FOOD International: cung cấp và vận hành miễn phí hệ thống truy xuất nguồn gốc TE-FOOD cho các tỉnh, thành phố để phòng chống dịch khẩn cấp; đào tạo và hướng dẫn cho giảng viên và sinh viên của Trường thao tác thực hành trên hệ thống, tiến đến tổ chức các hoạt động hướng dẫn cho người chăn nuôi, cán bộ và cơ quan quản lý nhà nước và công nghệ Blockchain.

Ngay sau khi thỏa thuận được ký kết, Nhà trường, Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE – FOOD sẽ phối hợp tổ chức các chuyên đề, hội thảo, lớp ngắn hạn cho sinh viên, nông dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước về quản lý chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc với công nghệ mới nhất.

Trong thời gian sắp tới nhóm ngành công nghệ thực phẩm của Trường sẽ tiếp tục đưa những công nghệ tiên tiến trên thế giới vào đào tạo nhằm để sinh viên có thể tiếp cận ngay với những công nghệ hiện đại, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm của nước ta.

Tác giả bài viết: Anh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 681 | lượt tải:111

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 421 | lượt tải:77

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 757 | lượt tải:355

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 616 | lượt tải:713

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 487 | lượt tải:210
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay24,648
  • Tháng hiện tại690,267
  • Tổng lượt truy cập11,864,877
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944