Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức đánh giá, xếp hạng QS-Stars

Thứ hai - 19/04/2021 05:28 197 0
GD&TĐ - Ngày 19/4, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS-Stars 4 sao của Tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới - Quacquarelli Symonds (QS).
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức đánh giá, xếp hạng QS-Stars

Trải qua quá trình xét duyệt nghiêm khắc, khó khăn, nhiều quy trình và thủ tục phức tạp đến từ một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới - Quacquarelli Symonds (QS), Trường Đại học Hoa Sen đã bứt phá và vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS - Stars 4 sao.

Đây cũng là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ đánh giá chất lượng để đạt được chứng nhận này.

Tham gia vào quá trình đánh giá, xếp loại chất lượng quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen đã đáp ứng một cách xuất sắc bộ tiêu chuẩn đánh giá của Tổ chức QS Stars  với 8 tiêu chí gồm: Teaching (Chất lượng giảng dạy), Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên), Internationalization (Quốc tế hóa), Academic Development (Phát triển học thuật), Facilities (Cơ sở vật chất), Bachelor of Arts Marketing (Chiến lược tiếp thị), Arts & Culture (Văn hóa - Nghệ thuật), Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội).

Trong đó, hai tiêu chuẩn về Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên) và Arts & Culture (Văn hóa - Nghệ thuật) của Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá điểm tuyệt đối, đạt 5 sao. Theo báo cáo cho thấy, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong 2 năm gần đây đạt 90%, nhờ vào dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên hoàn hảo như: hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở, tư vấn nghề nghiệp, đào tạo phỏng vấn hoặc hỗ trợ CV, cổng hướng nghiệp trực tuyến.

Trường Đại học Hoa Sen cũng có không gian văn hóa (Phòng hòa nhạc, chiếu phim, phòng thu, studio nghệ thuật chuyên dụng,…) và tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn còn lại của Trường Đại học Hoa Sen hầu hết đều đạt chuẩn 4 sao. Đây là một trong những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của Trường Đại học Hoa Sen trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức đánh giá, xếp hạng QS-Stars - Ảnh minh hoạ 2
Ông Hoàng Quốc Việt (trái) - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc khi tham gia vào đợt đánh giá của QS-Stars

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, với triết lý giáo dục Nhân bản và tinh thần khai phóng, Trường Đại học Hoa Sen định hướng đào tạo sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, học thuật mà còn tạo môi trường để sinh viên có thể thẩm thấu văn hóa – nghệ thuật, phát triển toàn diện và nâng cao trách nhiệm với xã hội.

“Nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Kết quả đánh giá của QS Stars là sự công nhận quốc tế đối với sự phát triển và đóng góp của Trường Đại học Hoa Sen cho xã hội. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 5 sao của QS Stars” – TS. Việt Nam chia sẻ.

Với định hướng trở thành trường đại học quốc tế, cam kết mang lại chất lượng giảng dạy sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen đã sớm chú trọng việc kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo cũng như đảm bảo tính công nhận của chương trình trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Năm 2015, Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt kiểm định ACBSP cho 5 ngành trực thuộc khoa Kinh tế và Quản trị (Marketing, Quản trị Kinh doanh,  Quản trị Nhân lực,  Kế toán,  Tài chính - Ngân hàng) và đến nay, các chương trình này tiếp tục đạt các tiêu chuẩn và được tái công nhận đạt kiểm định ACBSP.

Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức đánh giá, xếp hạng QS-Stars - Ảnh minh hoạ 3
Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen giải đáp, cung cấp thông tin cho báo chí 

Bên cạnh đó, năm 2019, Trường Đại học Hoa Sen còn có 2 chương trình (Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn) được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Hiện, Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục thực hiện tự đánh giá các chương trình đào tạo (Thiết kế nội thất, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thông tin) theo chuẩn AUN-QA và sẽ chính thức đánh giá vào tháng 6/2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 799 | lượt tải:192

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 570 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1687 | lượt tải:257

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2352 | lượt tải:396

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1558 | lượt tải:248
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập226
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm225
  • Hôm nay21,540
  • Tháng hiện tại191,205
  • Tổng lượt truy cập44,868,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944