Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có nữ hiệu trưởng đầu tiên

Thứ sáu - 04/05/2018 08:39 72 0
GD&TĐ - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) TPHCM thay cho GS.TS Võ Văn Sen do hết nhiệm kỳ.
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có nữ hiệu trưởng đầu tiên

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (44 tuổi, quê Long An) là hiệu trưởng nữ đầu tiên của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Đông phương học tại trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Nhân học văn hóa - xã hội tại Đại học Toronto (Canada) trước khi hoàn thành chương trình tiến sĩ chuyên ngành Dân tộc học tại trường.

Từ năm 2013 đến nay, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan giữ chức vụ phó hiệu trưởng phụ trách quản lý khoa học và sau đại học. Trước đó, cô là giảng viên và phó trưởng Khoa Nhân học.

Tập thể sư phạm, học viên, sinh viên Trường xin trân trọng cảm ơn những đóng góp xuất sắc của GS.TS Võ Văn Sen với vai trò là Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM trong giai đoạn 2007-2018, xin chúc mừng PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trên cương vị mới.

Tác giả bài viết: Tiến Vượng