Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có nữ hiệu trưởng đầu tiên và trẻ nhất

Thứ ba - 15/05/2018 21:51 73 0
GD&TĐ - Chiều 15/5, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) TPHCM- ĐH Quốc gia (ĐH QG) TPHCM tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có nữ hiệu trưởng đầu tiên và trẻ nhất

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (44 tuổi), vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV TPHCM-ĐHQG TPHCM. Bà là hiệu trưởng nữ đầu tiên và trẻ nhất của trường.

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐH QG TPHCM đã trao quyết định số 416/QĐ-ĐHQG bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Ngô Thị Phương Lan giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, thay cho GS.TS Võ Văn Sen thôi chức hiệu trưởng do hết nhiệm kỳ.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (sinh năm 1974, quê Cần Đước, Long An) là hiệu trưởng nữ đầu tiên của trường ĐH KHXH&NV -ĐHQG TPHCM. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Đông phương học tại trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Nhân học văn hóa - xã hội tại Đại học Toronto (Canada). Bà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Lịch sử, chuyên ngành dân tộc học với đề tài “Hành vi giảm thiểu rủi ro và vận dụng nguồn vốn xã hội của nông dân người Việt ở Đồng bằng sông Cửu long trong quá trình chuyển dịch từ trồng lúa sang nuôi tôm” năm 2011 tại Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM.

Từ năm 2013 đến nay, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan giữ chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách quản lý khoa học và sau đại học. Trước đó, cô là giảng viên và phó trưởng Khoa Nhân học.

Dịp này, Giám đốc ĐH QG TPHCM đã trao Kỷ niệm chương cho GS.TS Võ Văn Sen – nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của GS trong vai trò Hiệu trưởng Nhà trường trong giai đoạn 2007-2018.

Tác giả bài viết: Tiến Vượng