Trường ĐH Kiên Giang công bố tiêu chí xét tuyển đại học

Thứ sáu - 20/04/2018 03:14 145 0
GD&TĐ - Trường ĐH Kiên Giang công bố phương thức tuyển sinh đại học năm 2018 với các tiêu chí cụ thể:
Trường ĐH Kiên Giang công bố tiêu chí xét tuyển đại học

Phương thức 1: Áp dụng cho cả hệ chính quy và vừa làm vừa học, riêng liên thông xét lấy điểm từ bảng điểm tốt nghiệp của ngành học đó để xét tuyển (do Hiệu trưởng quyết định lấy điểm 3 môn nào dùng để làm tổ hợp môn xét tuyển).

Tiêu chí xét tuyển đối với phương thức này như sau:

Điểm thi THPT quốc gia có các bài thi/môn thi trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển đạt bằng hoặc trên ngưỡng tối thiểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Điểm ưu tiên (ĐƯT) theo đối tượng và khu vực: Theo Quy chế Tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 và Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT ngày 1/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy; tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu; Hồ sơ đăng ký xét tuyển, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Áp dụng cho cả hệ chính quy và vừa làm vừa học, Sinh viên nước ngoài có nhu cầu học tại Trường ĐH Kiên Giang, riêng liên thông xét lấy điểm từ bảng điểm tốt nghiệp của ngành học đó để xét tuyển (do Hiệu trưởng quyết định lấy điểm 3 môn nào dùng để làm tổ hợp môn xét tuyển). Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc Trung học phổ thông hoặc tương đương của học sinh (xét Học bạ).

Tiêu chí xét tuyển: Tổng điểm trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển không dưới 15 điểm.

Điểm ưu tiên (ĐƯT) theo đối tượng và khu vực nếu có. Theo Quy chế Tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 và Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT ngày 1/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy; tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo công thức: ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT

Xét tuyển từ cao đến thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Tác giả bài viết: Minh Phong