Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai): 1500 SV đi học trở lại

Thứ hai - 09/03/2020 11:02 510 0
GD&TĐ - Ngày 9/3, 1.500 sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã quay trở lại trường tiếp tục học tập sau kỳ nghỉ Tết và phòng chống dịch COVID – 19
Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai): 1500 SV đi học trở lại

Theo TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng LHU, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, tất cả CBGV và SV của trường đều được đo thân nhiệt và phát nước rửa tay sát khuẩn. Nhà trường huy động 7 cán bộ y tế, 12 GV, nhân viên và 25 SV tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác đo và kiểm tra thân nhiệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho toàn trường.

Các khoa, đơn vị trong trường đã đồng thời thực hiện việc rà soát lại toàn bộ thông tin của SV để sàng lọc và ngăn ngừa trước. Những môn học có sĩ số lớp tập trung đông được nhà trường tạo điều kiện, tập huấn và khuyến khích dạy online.

TS Nguyễn Vũ Quỳnh cho biết: “Hệ thống học online của trường cho phép GV và SV có thể tổ chức dạy, học một cách dễ dàng. SV tham gia học trên hệ thống có thể theo dõi các bài học, thực hiện các bài kiểm tra ngắn theo yêu cầu của GV bộ môn. Mọi hoạt động của GV và SV đều được hệ thống lưu lại giúp cho công tác đánh giá khách quan và chính xác. Nếu SV nào chưa yên tâm đến lớp thì có thể học tập trên hệ thống LMS của trường tại địa chỉ learn.lhu.edu.vn”.

Hồ Ngọc Ty – SV ngành Quản trị chia sẻ: “Khi vào trường, sinh viên được các cán bộ y tế và tình nguyện viên đo thân nhiệt và phát nước rửa tay diệt khuẩn. Nên em thấy rất yên tâm. Em cũng đọc nhiều thông tin trên các kênh thông tin của Trường nên đã biết cách phòng dịch, giữ an toàn cho bản thân và bạn bè”.

Trần Văn Lành, sinh viên khoa Cơ điện – Điện tử thì cho biết: “Trong lớp, ý thức bảo vệ sức khỏe của các bạn rất tốt. Tất cả các bạn đều đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay với nước sát khuẩn. Em cho rằng, điều quan trọng nhất trong cuộc chiến này là mỗi người phải giữ bình tĩnh và tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình”.

Đại diện LHU cũng thông tin thêm, nhà trường luôn cố gắng triển khai thực hiện các biện pháp tốt nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cho CBGV và SV khi trở lại Trường. “Chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền các hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng ngừa dịch bệnh đến GV và SV của mình, như yêu cầu SV đi học mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng nước/xà bông sát khuẩn, không cho tay lên mắt, mũi, miệng, hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người… thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT” – TS Nguyễn Vũ Quỳnh chia sẻ.

Dự kiến, trong thời gian tới, LHU đẩy mạnh hơn nữa việc biên soạn bài giảng online, bộ môn nào soạn bài giảng online tốt thì sẽ ưu tiên cho GV dạy online nhằm hạn chế tập trung lớp đông sinh viên.

Nhà trường cũng sẽ kiểm tra và theo dõi sát sao sức khỏe của sinh viên, chuẩn bị một phòng cách ly đề phòng trường hợp khẩn cấp. Thực hiện công tác khai báo y tế theo quy định. Những sinh viên có biểu hiện như sốt, ho,.. thì trường yêu cầu đến ngay cơ sở y tế  để thăm khám và cách ly khi cần thiết.

Trước đó, LHU đã bào chế và phát miễn phí hơn 10.000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc và gel rửa tay khô diệt khuẩn nano bạc cho CBGV, SV của trường cũng như một số bệnh viện, trường, dân cư trên bàn tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận. Nhiều doanh nghiệp đã ngỏ ý, đề nghị hợp tác với trường sản xuất, cung cấp sản phẩm nói trên ra thị trường.

Công Chương

Tác giả bài viết: Công Chương