Trường ĐH Luật Hà Nội nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ năm - 19/04/2018 04:30 262 0
GD&TĐ - Ngày 18/4, ĐH Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.
Trường ĐH Luật Hà Nội nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Được thành lập từ năm 1979, trường ĐH Luật Hà Nội là một trong những cơ sở tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành pháp luật. Mỗi năm trường đạo tạo ra hàng nghìn cử nhân luật phục vụ cho cả nước.

Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, hiện đội ngũ nhân lực của trường gồm: 3 giáo sư; 34 phó giáo sư; 117 tiến sĩ; 168 thạc sĩ, đội ngũ cán bộ lãnh đạo có tầm, có tâm và sự đồng lòng của các giảng viên, nghiên cứu viên trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với công việc luôn mong muốn cống hiến và đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, năm 2009 trường ĐH Luật Hà Nội thực hiện kiểm định chất lượng lần đầu tiên và là một trong 40 cơ sở giáo dục đầu tiên tham gia vào hoạt động kiểm định chất lượng đào tạo của Bộ Giaó dục và Đào tạo.

Trường ĐH Luật Hà Nội hiện là một trong số 80 trường ĐH đang đi tiên phong trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục của cả nước và được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà nội, cấp giấy chứng nhận.

Với trọng trách là một trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật, trường ĐH Luật Hà Nội đã quán triệt Nghị quyết Trung ương để xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo. Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, trường cũng tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của người học. Hoàn thiện trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia, phù hợp với nhu cầu phát triển của lĩnh vực Tư pháp, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Ngày 02/6/2016 Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1621/QĐ-ĐHLHN về việc thành lập Hội đồng tự đánh giá chu kỳ 2 của Trường Đại học Luật Hà Nội. Từ khi được thành lập, Hội đồng đã làm việc nghiêm túc để xây dựng kế hoạch tự đánh giá, tập huấn nghiệp vụ tự đánh giá, phân công công việc, tiến hành nghiên cứu và rà soát lại các hoạt động của trường để từ đó tìm kiếm minh chứng và xây dựng nên báo cáo tự đánh giá.

Quá trình tự đánh giá, trường đã thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác và khẩn trương nhất. Đến tháng 6/2017 trường đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá. Đến ngày 28/3/2018, trường đã chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chí kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tín

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay7,894
  • Tháng hiện tại139,826
  • Tổng lượt truy cập8,142,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944