Trường ĐH Mỏ - Địa chất kỷ niệm 54 năm ngày thành lập

Thứ ba - 10/11/2020 08:29 588 0
GD&TĐ - Chiều 10/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã đến dự Lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Trường ĐH Mỏ - Địa chất và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trường ĐH Mỏ - Địa chất kỷ niệm 54 năm ngày thành lập

Gửi lời chúc mừng về những thành quả mà tập thể sư phạm Trường ĐH Mỏ - Địa chất đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận, Trường ĐH Mỏ - Địa chất ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện trên cả lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Theo Thứ trưởng, đổi mới là việc khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực GD-ĐT. Phía trước vẫn còn nhiều việc phải làm, đòi hỏi phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhất là trong bối cảnh tự chủ đại học với xu thế cạnh tranh giữa các trường ĐH trong nước với các trường nước ngoài. 
Trong bối cảnh ấy, khó khăn lớn nhất vẫn là thay đổi nhận thức của cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Do vậy, Thứ trưởng mong muốn Trường ĐH Mỏ - Địa chất tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa (từ tư duy nhận thức cho đến hành động, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý) để thực hiện các nhiệm vụ trong năm học tới và định hướng những năm tiếp theo.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất kỷ niệm 54 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Cho rằng thời gian tới, cơ hội cho giáo dục đại học nói riêng và toàn ngành Giáo dục nói chung rất lớn, Thứ trưởng nhấn mạnh, chúng ta cùng phấn đấu để biến thách thức thành cơ hội; đồng thời tận dụng tốt cơ hội tự chủ đại học và tiến bộ của khoa học công nghệ, để nâng cao chất lượng đào tạo và những giá trị tốt cho người học.

Thứ trưởng đề nghị Trường ĐH Mỏ - Địa chất cần thực hiện tốt một số việc như: Điều chỉnh chiến lược phát triển của trường nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học và xã hội. Ngoài ra, nhà trường cần điều chỉnh cơ cấu, ngành nghề đào tạo để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nền công nghiệp.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất kỷ niệm 54 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng cho cá nhân của Trường ĐH Mỏ - Địa chất

“Chúng ta coi giáo dục đại học là dịch vụ đặc biệt. Khác với trước đây, nhu cầu và những đòi hỏi của người học ngày càng cao, thì mỗi chương trình đào tạo cần được coi là “dòng sản phẩm dịch vụ” - Thứ trưởng nói, đồng thời đề nghị Nhà trường cần xác định rõ định hướng phát triển theo nghiên cứu hay ứng dụng.

Mặt khác, cần quan tâm tới việc hoàn thiện cơ chế chính sách, đảm bảo công khai, minh bạch và phân cấp trong quản trị nhà trường, nhằm phát huy năng lực và nội lực của toàn trường.

Cùng với đó, cần áp dung công nghệ để chuyển đổi số trong công tác giảng dạy, học tập và quản lý, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học là trung tâm, coi người học là chủ thể của quá trình đào tạo.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất kỷ niệm 54 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 4
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được vinh danh khen thưởng

Thứ trưởng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất từ chiều rộng đến chiều sâu, từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất ở các lớp học, các giảng đường, qua đó nâng cao chất lượng dạy – học cho giảng viên và sinh viên.

Đối với nghiên cứu khoa học, Thứ trưởng lưu ý, ngoài việc tăng số lượng bài báo khoa học, cần phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ để có nhiều đóng góp tốt hơn cho xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực mỏ địa chất.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Thứ trưởng đề nghị, Trường ĐH Mỏ - Địa chất cần tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên; xây dựng cơ chế chính sách để thu hút người tài giỏi về trường công tác.

Mặt khác, đẩy mạnh quốc tế hóa, nâng cao năng lực trình độ tiếng Anh cho giảng viên, sinh viên và áp dụng chuẩn mực quốc tế trong đào tạo nghiên cứu. Chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đảm bảo sự đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ và tập thể nhà trường. 

Thứ trưởng mong muốn, các bạn sinh viên cần phát huy hơn nữa bản lĩnh trí tuệ, chủ động tham gia vào công việc của nhà trường và nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, nhà trường tổ chức vinh danh 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và các tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD-ĐT, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 682 | lượt tải:121

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 471 | lượt tải:187

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1501 | lượt tải:192

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2244 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1427 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập176
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay30,335
  • Tháng hiện tại919,047
  • Tổng lượt truy cập41,702,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944