Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Chủ nhật - 01/03/2020 05:35 56 0
GD&TĐ -Tiến sĩ Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (NLU) cho biết: Nhà trường vừa nhận được báo cáo sơ bộ của đợt...
Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA
Theo đó, cả 4 chương trình đào tạo gồm:Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kinh tế nông nghiệp và Nông học đều đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Trong đó, chương trình Công nghệ sinh học có kết quả đánh giá ở mức “đáp ứng cao hơn yêu cầu của tiêu chí” theo thang đánh giá của AUN.

Như vậy, cùng với 2 chương trình đào tạo đã đạt chứng nhận chất lượng của AUN-QA vào năm 2018 là  ngành Thú Y và Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã có 6 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo khung đảm bảo chất lượng của AUN-QA.

Theo Tiến sĩ Trần Đình Lý, trong giai đoạn tiếp theo, Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng bên trong theo khung đảm bảo chất lượng của AUN-QA.

Thực hiện tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tiếp theo, hướng đến mục tiêu đạt chứng nhận chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực (hiện tại trường đã đạt chuẩn của MOET cấp cơ sở giáo dục).

"Đây là một trong những hoạt động cốt lõi nhằm thực hiện phương châm mà Nhà trường đã đặt ra: "Chất lượng - Hội nhập - Phát triển"-TS Trần Đình Lý cho biết.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tham gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) từ năm 2012.

Anh Tú

Tác giả bài viết: Anh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay7,030
  • Tháng hiện tại35,470
  • Tổng lượt truy cập6,990,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944