Thứ hai - 23/08/2021 07:37 254 0
GD&TĐ - Trong 3 ngày, từ ngày 20-22/8/2021 trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Hội thảo - Tập huấn Mô đun 4 cho giảng viên sư phạm chủ chốt.

Tham dự có Ban Giám hiệu và Ban quản lý Chương trình ETEP trường Đại học Sư phạm, Bộ phận giám sát, bộ phận hỗ trợ CNTT; đại diện Ban quản lý Chương trình ETEP - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Tổng công ty giải pháp Viettel, cùng 93 giảng viên sư phạm chủ chốt của trường.

Hội thảo tập trung vào 2 nội dung quan trọng: (1) Hướng dẫn GVSPCC tổ chức bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán (GVPTCC) qua lớp học ảo trên hệ thống LMS của Viettel; (2) Trao đổi, thảo luận về tài liệu Mô đun 4, thống nhất kịch bản và nội dung bồi dưỡng Mô đun 4 cho GVPTCC thông qua lớp học ảo trên hệ thống LMS.

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), Trưởng Ban quản lý Chương trình ETEP trường đã khẳng định vai trò, nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên của Nhà trường trong khuôn khổ chương trình ETEP, nhấn mạnh những hiệu quả tích cực đối với công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên của Nhà trường thông qua Chương trình ETEP.

Lưu ý về vai trò và nhiệm vụ của GVSPCC trong triển khai mô hình 7-2-7 thay thế cho mô hình 5-3-7 trước đây. Theo đó, trong 7 ngày tự học qua mạng, nhiệm vụ của GVSPCC là hỗ trợ GVPTCC hoàn thành hồ sơ cá nhân; hướng dẫn GVPTCC tự học qua mạng và giải đáp thắc mắc về chuyên môn (nếu có).

Rà soát việc hoàn thành khối lượng tự học của học viên trước khi bồi dưỡng trực tuyến; rà soát kết quả hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm. Trong 02 ngày học trực tuyến qua lớp học ảo, GVSPCC sẽ hướng dẫn GVPTCC thảo luận, bài tập nhóm/cá nhân…

Phát hiện các vấn đề, các vướng mắc GVPTCC hay gặp, tổ chức thảo luận; trao đổi với học viên trong khoá bồi dưỡng để cùng tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, trao đổi, góp ý, thảo luận với GVPTCC trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ học tập trên hệ thống; đôn đốc GVPTCC hoàn thành bài tập quá trình và bài tập cuối mô đun; góp ý về chuyên môn, về xây dựng và hoàn thành kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp trên hệ thống LMS. Nhắc nhở GVPTCC hoàn thành các khảo sát về mô đun bồi dưỡng.

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) tập huấn Mô đun 4 cho giảng viên sư phạm chủ chốt - Ảnh minh hoạ 2
Tại phiên báo cáo, thảo luận

Trong 7 ngày tự học, hoàn thiện qua mạng, GVSPCC hỗ trợ chuyên môn, giải đáp thắc mắc, đôn đốc GVPTCC hoàn thành và nộp bài hoàn thành mô đun; chấm bài hoàn thành mô đun bồi dưỡng; kiểm tra rà soát danh sách GVPTCC hoàn thành mô đun bồi dưỡng.

Đôn đốc GVPTCC trả lời phiếu khảo sát về mô đun bồi dưỡng (nếu có); xác nhận GVPTCC hoàn thành mô đun bồi dưỡng; đôn đốc, nhắc nhở GVPTCC xin ý kiến phê duyệt của Thủ trưởng về Kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp và Kết quả hỗ trợ đồng nghiệp tải lên hệ thống LMS.

Theo đó, kế hoạch bồi dưỡng mô đun 4 cho GVPTCC sẽ diễn ra trong giai đoạn từ ngày 26/8/2021 đến 26/9/2021, trong đó triển khai bồi dưỡng trực tiếp thông qua lớp học ảo trên hệ thống LMS từ ngày 3/9/2021 đến 19/9/2021.

Phát biểu tại Hội thảo TS. Đặng Văn Huấn, Phó Giám đốc Ban quản lý Chương trình ETEP Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị nội dung, kịch bản và cách tổ chức cho bồi dưỡng mô đun 4 trong thời gian tới trên hệ thống LMS thông qua lớp học ảo.

Cũng trong hội thảo, 93 giảng viên chủ chốt đã được nghe trình bày về Quy trình giám sát bồi dưỡng GVPTCC trên hệ thống LMS thông qua lớp học ảo. Hướng dẫn, trao đổi với các GVSPCC về những nội dung bất cập, gặp phải ở các mô đun 1, 2, 3 và những vấn đề cần quan tâm trong mô đun 4.

Đồng thời, đội ngũ GVSPCC đã tham gia trao đổi, thảo luận về tài liệu mô đun 4 theo từng môn học của cấp tiểu học, trung học và tiến hành thống nhất kịch bản và nội dung bồi dưỡng mô đun 4 cấp tiểu học và trung học.