Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đoạt giải cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2018

Thứ hai - 23/04/2018 06:03 82 0
GD&TĐ - Đoàn sinh viên Trường ĐH Sư Phạm - ĐH Thái nguyên đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018 (diễn ra từ 19-22/4 tại Trường ĐH Đồng Nai).

Đoàn gồm 5 sinh viên của Khoa Vật lý - Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên đã đạt 2 giải Nhất cá nhân, và 4 giải Nhì cá nhân; Những danh hiệu này đã đưa đoàn xếp thứ 8 trên tổng sắp 43 đoàn tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018.

Kết quả này của đoàn Olympic Vật Lý gắn với kế hoạch thực hiện chính sách thu hút và tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ của ngành Giáo dục do Bộ GD&ĐT mới ban hành.

Đồng thời góp phần khẳng định vị thế của trường ĐH Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong các kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc.

Tại cuộc thi Olympic vật lý toàn quốc năm 2017, sinh viên nhà trường cũng đã đạt kết quả cao với 3 giải Nhất, 4 giải Ba; đạt giải Nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam.

Nghiên cứu khoa học đang là công tác thế mạnh của trường, trong đó, nghiên cứu khoa học sinh viên là điểm sáng; Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên trong giai đoạn 5 năm gần đây là 1.300 đề tài với tổng kinh phí hỗ trợ thực hiện trên 2 tỷ đồng với sự tham gia nghiên cứu của trên 2000 sinh viên (chiếm khoảng 15% tổng số sinh viên).

Năm 2017, Nhà Trường vinh dự là một trong 23 cở sở giáo dục đại học trong cả nước được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Trong 5 năm qua, cán bộ, giảng viên của Trường đã đăng tải 1.063 bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước; 171 bài báo quốc tế; 87 bài ISI, Scopus. NCKH của sinh viên đạt thành tích cao trong giải thưởng sinh viên NCKH toàn quốc và các cuộc thi Olympic Vật lý, Olympic Toán học…

Tác giả bài viết: PV