Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định HCÉRES

Thứ hai - 23/07/2018 06:54 251 0
GD&TĐ - Ngày 23/7, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) công bố thông tin nhà trường được công nhận đạt chuẩn đại học do Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES) của Cộng hòa Pháp công nhận, có giá trị trong vòng 5 năm (07/2018-07/2023).
Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định HCÉRES

Theo TS Nguyễn Ngọc Sơn - Phó hiệu trưởng TDTU, vào tháng 04/2018, đoàn chuyên gia của HCÉRES đã tiến hành đánh giá và thẩm định  toàn diện nhà trưởng với  700 minh chứng liên quan trực tiếp đến các yếu tố phát triển  của trường, gồm: Chiến lược và quản trị đại học; Nghiên cứu và giảng dạy; Dịch vụ sinh viên; Quan hệ đối ngoại; Quản lý;  Kiểm định chất lượng và Đạo đức học thuật.

Tất cả các tiêu chí trên đều được Hội đồng kiểm định HCÉRES đánh giá cao, đồng thời Hội đồng cũng đề xuất những chiến lược phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định HCÉRES - Ảnh minh hoạ 2
 Chứng nhận TDTU đạt chuẩn kiểm định bởi Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục (HCÉRES), Cộng hòa Pháp

Sự kiện được công nhận đạt chuẩn HCÉRES tiếp tục đánh dấu một bước tiến quan trọng của TDTU trong quá trình phát triển theo hướng đại học đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, những đánh giá cao của HCÉRES là sự khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu và các dịch vụ khác của nhà trường.

Việc tham gia vào quá trình đánh giá HCÉRES cũng là cơ hội để nhà trường nhận diện rõ hơn những thế mạnh sẵn có và hạn chế còn tồn tại, từ đó có giải pháp nâng cao hệ thống quản trị, chất lượng nghiên cứu, đào tạo theo đúng định hướng trở thành đại học nghiên cứu với mục tiêu vào Top 60 đại học tốt nhất Châu Á vào năm 2037.

THCÉRES là tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu - ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education) và Bộ tiêu chuẩn hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ thống giáo dục đại học Châu Âu (EHEA).

Tác giả bài viết: Công Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay9,514
  • Tháng hiện tại104,078
  • Tổng lượt truy cập8,107,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944