Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ năm - 31/05/2018 03:46 129 0
GD&TĐ - Sáng nay (31/5), Trường ĐH Văn Lang tổ chức lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cấp.
Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Đồng thời dịp này, nhà trường cũng công bố bộ nhận diện thương hiệu mới của Hệ thống giáo dục Văn Lang tại Cơ sở 3 (đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q.Gò Vấp, TPHCM).

Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh minh hoạ 2
 GS.TSKH Bành Tiến Long - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng hoa chúc mừng thầy Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga –  Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) đã tiến hành nghi thức trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho tập thể Ban Giám hiệu Trưởng ĐH Văn Lang.

Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh minh hoạ 3PGS.TS Nguyễn Phương Nga –  Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá cao những thành quả giáo dục của Trường ĐH Văn Lang

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga –  Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, chia sẻ, trong quá trình khảo sát đánh giá ngoài bà rất ấn tượng với những thành công của nhà trường trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng lưu ý nhà trường cố gắng duy trì những tiêu chuẩn đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện những tồn tại để những lần đánh giá kế tiếp đạt được mức điểm cao hơn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, tháng 12/2017, Trung tâm kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam) tiến hành khảo sát và đánh giá chất lượng nhà trường. Quy trình đánh giá ngoài được thực hiện khách quan, nghiêm túc, theo quy định kiểm định cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT. Tháng 3/2018, với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu 80,33%, nhà trường  được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia.

Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh minh hoạ 4
 Tiết mục văn nghệ chào mừng "Văn Lang đại học đường" của tập thể sư phạm nhà trường

“Đây là thành tích nổi bật của Trường ĐH Văn Lang trong 5 năm qua, chứng tỏ định hướng đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia là đúng đắn. Đây cũng là lần thứ hai Trường ĐH Văn Lang được đánh giá ngoài và được công nhận đạt kiểm định chất lượng (lần 1 vào năm 2009)” - PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Diệu chia sẻ.

Tác giả bài viết: H.Chương