Trường ĐH Y – Dược (ĐHTN): Đổi mới đào tạo Y khoa để thích ứng với tình hình mới

Thứ bảy - 14/11/2020 07:23 389 0
GD&TĐ - Sáng 14/11, Hội nghị giáo dục y khoa lần thứ IV, được tổ chức tại trường ĐH Y - Dược đã thảo luận về các chủ đề như đổi mới đào tạo y khoa, cải thiện chất lượng và nâng cao năng lực của hệ thống y tế.
Trường ĐH Y – Dược (ĐHTN): Đổi mới đào tạo Y khoa để thích ứng với tình hình mới

Tham dự hội nghị có TS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục KHCN & Đào tạo - Bộ Y Tế; Ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ GD&ĐT; Ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Y – Dược (ĐH Thái Nguyên), cùng đại diện các chuyên gia đến từ trong và ngoài nước…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngô Quang đánh giá cao nội dung hội nghị và nhấn mạnh sự quan tâm và cần thiết của chủ đề đổi mới đào tạo Y khoa. Đồng thời, cho biết nhiệm vụ đổi mới chương trình đào tạo đang gặp nhiều khó khăn, thách thức như dịch bệnh mới, vấn đề liên quan đến chuyển đổi mô hình tổ chức… Thông qua mô hình này, mong muốn đây sẽ là cầu nối để chia sẻ những kinh nghiệm định hướng đưa ngành y phát triển trong thời gian tới.

Chương trình được tổ chức thường niên là diễn đàn để chia sẻ những đổi mới và tiến bộ trong đào tạo Y khoa tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, tập trung vào lĩnh vực đào tạo lâm sàng ở trình độ đại học và sau đại học.

Mục đích của Hội nghị là tăng cường thảo luận giữa các nhà lãnh đạo và các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đào tạo về khoa học sức khỏe, thúc đẩy đổi mới trong tương lai, khuyến khích cộng đồng tăng cường đầu tư vào nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo y khoa và nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Y – Dược (ĐHTN): Đổi mới đào tạo Y khoa để thích ứng với tình hình mới - Ảnh minh hoạ 2
 Hội thảo có sự tham dự của các nhà nghiên cứu – giáo dục y khoa ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) cho biết: Hiện nay, đổi mới đào tạo Y khoa đang diễn ra mạnh mẽ ở các nước trên thế giới. Trước xu hướng hội nhập quốc tế toàn diện trên các lĩnh vực và nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như sự thay đổi về kinh tế, dịch tễ học và mô hình bệnh tật. Do đó, Việt Nam cũng như nhiều nước đang phát triển khác cần quan tâm chú trọng hơn tới việc cập nhật chỉnh sửa chương trình đào tạo y khoa từ nội dung tới phương pháp giảng dạy – học tập.

Với chủ đề “Hợp tác trong Đổi mới Đào tạo Y khoa” với nhiều nội dung phong phú như chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả trong và ngoài nước, tọa đàm báo cáo khoa học của các trường y và các Hội thảo vệ tinh về các vấn đề đang được quan tâm trong đào tạo y khoa…

Hội nghị sẽ là diễn đàn chia sẻ, đổi mới những tiến bộ và kết quả ban đầu trong cải cách giáo dục y khoa ở Việt Nam và trên thế giới, qua đó giúp tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các bên trong đổi mới đào tạo y khoa, sự đầu tư cho nghiên cứu về giáo dục y khoa, cải thiện chất lượng và nâng cao năng lực của hệ thống y tế trong ứng phó với dịch bệnh và dịch bệnh mới nổi.

Đồng thời, tạo ra một cộng đồng các nhà giáo dục y khoa và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là bồi dưỡng thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo và cán bộ y tế, tạo nguồn cảm hứng để phát triển nền giáo dục y tế tốt hơn. Đây cũng chính là cơ hội để kết nối với các nhà nghiên cứu – giáo dục y khoa ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Hội nghị sẽ có 5 chủ đề với các phiên tương ứng:

Phiên 1 : Tăng cường đào tạo y khoa thông qua quan hệ hợp tác đa phương và sáng tạo.

Phiên 2: Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong đào tạo và huy động sinh viên y khoa tham gia phòng, chống Covid – 19.

Phiên 3: Ba mô hình lượng giá trong lịch sử: Chúng ta đang ở đâu?

Phiên 4: Giảng dạy nghiên cứu kinh tế y tế và kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên trong chương trình MedScholar tại Trường Y Stanford.

Phiên 5: Phát triển giảng viên dựa trên năng lực.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 515 | lượt tải:89

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 385 | lượt tải:144

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1188 | lượt tải:131

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2130 | lượt tải:337

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1223 | lượt tải:194
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay64,829
  • Tháng hiện tại69,961
  • Tổng lượt truy cập35,828,881
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944