Trường ĐHSP Hà Nội 2 công bố phương án tuyển sinh 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 23:57 189 0

Trường ĐHSP Hà Nội 2 công bố phương án tuyển sinh 2019

GD&TĐ - Năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập ở THPT. Nhà trường cũng mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào trường, ngoài các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT của Trường được quy định: Thí sinh đã tốt nghiệp cấp THPT. Riêng nhóm ngành sư phạm (đào tạo giáo viên) chỉ tuyển những thí sinh có hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 đạt từ loại khá trở lên.

Ngành Giáo dục thể chất chỉ tuyển thí sinh thể hình cân đối: nam cao tối thiểu 1,65m nặng 45kg trở lên, nữ cao tối thiểu 1,55m nặng 40kg trở lên (nhà trường không tổ chức sơ tuyển, thí sinh không đủ các yêu cầu về thể hình nếu trúng tuyển sẽ bị loại khi nhập học).

Trường không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng vào ngành Giáo dục Mầm non bắt buộc phải thi năng khiếu tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, trường không yêu cầu về học lực giỏi. Thí sinh cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và không bị điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia (1 điểm trở xuống theo thang điểm 10).

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT để đăng ký xét tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi; riêng ngành Giáo dục Thể chất phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Đối với các ngành ngoài sư phạm: Nhà trường chỉ nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển có điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,0 điểm (theo thang điểm 10), chưa cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực trong tuyển sinh.

Thí sinh chỉ được phép đăng ký 1 tổ hợp môn xét tuyển/ngành, không giới hạn số nguyện vọng ngành đăng ký xét tuyển (trường xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trường ĐHSP Hà Nội 2 tuyển sinh trong cả nước và thí sinh là người nước ngoài (áp dụng trong xét tuyển thẳng).

Về xét tuyển thẳng, ngoài các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường còn thực hiện xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp trường THPT chuyên năm 2019 của các tỉnh, thành phố (ba năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức, được xét tuyển vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải);

Thí sinh có điểm thi SAT đạt 900/1.600 hoặc 1.350/2.400 (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) hoặc Chứng chỉ A-Level do Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh cấp, đồng thời phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2019; đạt 20 điểm trở lên/tổ hợp môn xét tuyển/03 môn đã cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT (ghi trong học bạ);

Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2019; đạt 20 điểm trở lên/tổ hợp môn xét tuyển/3 môn đã cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT (ghi trong học bạ).

Về ưu tiên xét tuyển: Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển, cụ thể:

-Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, nếu có kết quả thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường xem xét, quyết định cho vào học;

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

Chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2 xem TẠI ĐÂY:

Tác giả bài viết: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay4,866
  • Tháng hiện tại105,587
  • Tổng lượt truy cập8,108,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944