Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ ba - 03/07/2018 03:24 184 0
GD&TĐ - Sáng nay (3/7), Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.
Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Thầy Hiệu trưởng Đào Đăng Phượng - chia sẻ: Đây là kết quả sau quá trình tự đánh giá của nhà trường, là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trên chặng đường phát triển.

Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là một mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Thầy Đào Đăng Phượng - cho biết, giai đoạn 5 năm lần thứ nhất, từ 2012-2017, kết quả đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học với 50/61 tiêu chí đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 81,9%.

Đây là sự đo lường khách quan, công bằng, ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên trong nhà trường trong giaia đoạn phát triển đại học cạnh tranh và đầy biển động.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2018 nhà trường đã tiếp tục tiếp tục xây dựng kế hoạch lộ trình chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm tiếp theo để đạt được kết quả toàn diện hơn nữa.

Trong đó, nhà trường sẽ tập trung sâu vào việc cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực, theo sát yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đạt kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh minh hoạ 2
Văn nghệ chào mừng

Được biết, tháng 3/2018 Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tiến hành.

Đoàn chuyên đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn theo quy định, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường, phỏng vấn trực tiếp các nhóm đối tượng khách nhau, tham quan khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của nhà trường.

Hoạt động kiểm định là trách nhiệm giải trình chất lượng đào tạo với xã hội của cơ sở giáo dục, đồng thời cũng nói lên kết quả của sự nỗ lực bền bỉ của toàn tập thể, lấy thành công của người học làm hạnh phúc của nhà trường chứ không chỉ là để xếp hạng chất lượng giáo dục đại học. Nên việc tự đánh giá và kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng song hành trong mọi hoạt động nhà trường.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay5,326
  • Tháng hiện tại106,047
  • Tổng lượt truy cập8,109,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944