Trường ĐHSP Sư phạm ra mắt Hội đồng trường đầu tiên

Thứ ba - 10/07/2018 00:15 162 0
GD&TĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử 67 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHSP Hà Nội đã có Hội đồng trường – tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường.
Trường ĐHSP Sư phạm ra mắt Hội đồng trường đầu tiên

Ngày 1/6/2018, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định số 2070/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Hội đồng trường ĐHSP Hà Nội và Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT về việc bổ nhiệm GS.TS Đỗ Việt Hùng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhà trường nhiệm kỳ 2017-2012.

Lễ công bố 2 Quyết định quan trong này được Trường ĐHSP Hà Nội long trọng tổ chức vào sáng nay (10/7).

Theo GS Đỗ Việt Hùng, việc thành lập Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội là bước đi quan trọng, giúp hoàn thiện cơ cấu tổ chức của nhà trường theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Điều lệ trường đại học.

Căn cứ vào quy định của Luật Giáo dục đại học, Hội đồng trường có những nhiệm vụ, quyền hạn: Quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường; quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục;

Quyết nghị về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển của nhà trường; quyết nghị về việc thành lập, sáp nhập, chia tách giải thể các tổ chức của nhà trường; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của nhà trường.

Trường ĐHSP Sư phạm ra mắt Hội đồng trường đầu tiên - Ảnh minh hoạ 2
Các thành viên Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội ra mắt 

Nhấn mạnh các nội dung trên, GS Đỗ Việt Hùng với tư cách là Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, trước mắt, Hội đồng trường sẽ sớm ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động.

Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy trường, Hội đồng trường sẽ thảo luận, xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động của trường; quyết nghị về mục tiêu, phương hướng, kế hoạch phát triển trường, đồng thời thực hiện giám sát các hoạt động của trường trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,269
  • Tháng hiện tại121,746
  • Tổng lượt truy cập8,124,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944