Trường học Hà Nội kích hoạt phòng dịch Covid-19

Thứ năm - 28/01/2021 10:21 204 0
GD&TĐ - Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, nhiều trường học Hà Nội đã nhanh chóng đưa ra hướng dẫn tới CBGV-NV, HS và phụ huynh học sinh.
Trường học Hà Nội kích hoạt phòng dịch Covid-19

Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ) mới đây đã quyết định cho 600 trẻ tạm thời nghỉ học vào ngày mai (29/1) do có một học sinh tiếp xúc gần với trường hợp F1 của bệnh nhân 1553.

Trường Tiểu học Ngọc Hà, THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình) đã kịp thời đưa ra thông báo: Từ ngày 29/01/2021, nhà trường tiếp tục thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh. PHHS cho con đeo khẩu trang trên đường đến lớp và về nhà. Giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Trường học Hà Nội kích hoạt phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 2
GV và HS nghiêm túc đeo khẩu trang phòng dịch.

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ) trong chiều 28/1 đã thông báo, cuối giờ học chiều, nhà trường phun khử khuẩn toàn bộ trường học. Bắt đầu từ ngày mai (29/1), HS khi đến lớp và ra về cần đeo khẩu trang. PHHS thực hiện đeo khẩu trang khi đưa, đón con… Giáo viên chủ nhiệm các lớp yêu cầu, HS mang cốc và bình nước riêng để uống ở lớp.

Qua hệ thống sổ liên lạc điện tử, Trường THPT Chu Văn An đã nhắc nhở PHHS phối hợp với nhà trường đôn đốc, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi đến trường… Trường cũng quyết định dừng hoạt động Tết sum vầy - yêu thương và lễ khai mạc bóng đá nam Mừng Đảng - Mừng Xuân diễn ra vào thứ Bảy, ngày 30/1/2021.

Theo kế hoạch triển khai công tác Y tế trường học ngành Giáo dục năm 2021 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành, Sở yêu cầu, các đơn vị, cơ sở giáo dục có trách nhiệm quản lý và triển khai thường xuyên các biện pháp đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh. Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan Y tế địa phương triển khai công tác phòng chống dịch.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch, cải tạo cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh môi trường. Duy trì việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học hàng ngày, phát hiện sớm trường hợp trẻ ốm, nghi ngờ mắc bệnh dịch, hướng dẫn cách ly, khám và điều trị kịp thời.

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải thông báo ngay cho trạm Y tế xã, phường và Phòng GD&ĐT/Sở GD&ĐT, đồng thời phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định. Các cơ sở giáo dục bảo đảm đủ kinh phí, thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất sẵn sàng ứng phó với các bệnh dịch.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông và nơi công cộng. Hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường, nếu khách, đến trường có lịch hẹn hoặc trao đổi công tác phải thực hiện các biện pháp phòng dịch (đo kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường).

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

Trong điều kiện về dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và gia đình theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bất thường theo quy định của ngành y tế. Thông tin về sĩ số học sinh đi học hàng ngày của mỗi lớp cần được nhà trường quản lý chặt chẽ, các trường hợp học sinh nghỉ học cần biết rõ lý do, nhất là có yếu tố có liên quan đến dịch tễ hay không trước khi học sinh trở lại lớp.

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của học sinh thông qua các hình thức như: điện thoại, tin nhắn, các trang mạng xã hội...

Hằng ngày, trước mỗi tiết học giáo viên cần hỏi học sinh về tình trạng sức khỏe, có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Trong thời gian dạy học, giáo viên cần thường xuyên quan sát tình trạng sức khỏe của học sinh như ho, hắt hơi, mệt mỏi hoặc bất thường khác về sức khỏe... Nếu thấy bất thường báo ngay cho cán bộ y tế trường học và phụ huynh học sinh để xử lý.

Giáo viên, nhân viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Khi đến trường cần tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của nhà trường, không tập trung đông người trước cổng trường…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 803 | lượt tải:193

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 580 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1698 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2355 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1565 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập145
  • Hôm nay39,140
  • Tháng hiện tại328,186
  • Tổng lượt truy cập45,005,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944